คำพูดภาษาอังกฤษ

คำคมยอดนิยมในภาษาอังกฤษ

คำคมบางส่วนเป็นคำคมที่เจ้าของภาษารู้จักดีและนำมาใช้ในชีวิตประจำวันอย่างแพร่หลาย ซึ่งการรู้จักคำคมเหล่านั้นจะเป็นประโยชน์มาก เพราะหลายครั้งที่มักจะถูกนำมาพูดถึงบ่อย ๆ ในการสนทนาทั่ว ๆ ไปในชีวิตประจำวัน หรือบางครั้งจะถูกกล่าวขึ้นมาแบบอ้อม ๆ คำคมเหล่านี้เป็นคำพูดจากผู้คนที่หลากหลาย เช่น นักวิทยาศาสตร์ นักการเมือง หรือนักเขียนชื่อดัง เป็นต้น การหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชีวิตของบุคคลเหล่านี้ คือ วิธีที่ดีในการสร้างความคุ้นเคยกับวัฒนธรรมที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่

ดูเพิ่มเติมได้ที่ คำคมยอดนิยมในภาษาอังกฤษ

คำคมเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ

มีหลายคนที่เรียนภาษาอังกฤษก่อนหน้าคุณ และบางคนมีประสบการณ์ที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟัง การอ่านความคิดเห็นของคนอื่นที่มีต่อการเรียนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องน่าสนุก ในขณะที่คุณยังไม่คุ้นเคยนักกับเจ้าของภาษา แต่คำคมเหล่านี้จะช่วยให้คุณได้พักบ้าง

ดูเพิ่มเติมได้ที่ คำคมเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ

คำคมช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาอังกฤษ

การได้แรงบันดาลใจให้เรียนหนักขึ้นด้วยการอ่านคำคมตลก ๆ หรือคำคมที่ซึ้งกินใจเป็นสิ่งที่ไม่มีอะไรเปรียบได้ เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่า ท้อแท้กับการเรียนภาษาอังกฤษ การได้รู้ว่าคนอื่น ๆ ก็เคยรู้สึกหรือกำลังรู้สึกคล้ายกันกับคุณจะช่วยสร้างแรงกระตุ้นให้คุณกลับมาฮึดสู้ได้อีกครั้ง ขอให้เขียนคำคมที่โดนใจคุณติดไว้ที่ไหนก็ได้ที่มองเห็นได้ง่ายเพื่อช่วยให้คุณกลับมามีไฟในพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณอีกครั้งในยามที่ไฟของคุณกำลังจะมอดดับไป

ดูเพิ่มเติมได้ที่ คำคมช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาอังกฤษ