เรียนภาษาที่ต่างประเทศ

หลายคนอยากเรียนภาษา ใครเคยมีความคิดที่อยากจะเรียนภาษาที่ต่างประเทศบ้างไหม? แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเรียนที่ไหนดี ปัจจุบันมีคอร์สเรียนภาษาต่างประเทศมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีสถาบันเรียนพิเศษมากมายในประเทศที่เปิดสอนภาษาต่างประเทศ แต่นักเรียนหลายๆคนไปเรียนภาษาที่สถาบันเหล่านั้นแต่ก็กลับผิดหวังกับผลลัพธ์ที่ได้กลับมา เนื่องจากทักษะภาษาไม่ได้พัฒนาขึ้น ถึงเวลาที่ต้องลองมองย้อนกลับมาและคิดว่าการเรียนภาษาต่างประเทศในประเทศไทยนั้นได้ประโยชน์จริงหรืิอ? คุณควรไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศดีไหม มันถึงเวลาที่คุณต้องลองเปิดโลกให้กับตัวเองได้เจอเพื่อนใหม่ๆและประสบการณ์ใหม่ๆ เรียนคอร์สเรียนใหม่ๆที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม การเรียนภาษาต่างประเทศจะเปิดโอกาสให้คุณได้เรียนภาษาอยู่เรื่อยๆตลอด 24 ชั่วโมงเนื่องจากคุณใช้ชีวิตอยู่ในประเทศที่พูดภาษานั้นๆ การที่เราอาศัยอยู่ในประเทศนั้นๆจะเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดที่คุณสามารถเรียนภาษาได้ นอกจากนี้ยังเป็นอีกวิธีที่ทำคุณเข้าใจความแตกต่างทางวัฒนธรรมได้อย่างแท้จริง แต่คุณก็อาจะเกิดคำถามขึ้นอีกว่า เมื่อเราเรียนภาษา เราจะเรียนภาษาที่ไหนดี เรียนภาษาต่างประเทศระยะสั้นหรือระยะยาวดีกว่ากัน ที่ EF เราเป็นผู้นำด้านการเรียนภาษาที่ต่างประเทศ เราจัดโครงการเรียนภาษาต่างประเทศตั้งแต่ปี 1965 จึงทำให้เรามีประสบการณ์โดยตรงกับการจัดโครงการ ดูแลนักเรียนรุ่นแล้วรุ่นเล่า EF ตระหนักถึงความสำคัญของการเรียนภาษาต่างประเทศและทราบว่าการเรียนภาษานั้นมีความคุ้มค่ากับคุณมากแค่ไหนในอนาคต

ค้นหาหลักสูตรสำหรับช่วงอายุของคุณ

เรียนภาษาต่างประเทศ

เมื่อคุณไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ คุณจะได้อะไรมากกว่าแค่การเรียนรู้คำพูดใหม่ๆหรือประโยคใหม่ๆ นอกจากการเรียนภาษาและทักษะภาษาที่แข็งมากขึ้น หลังจากกลับมาจากการเรียนภาษาต่อต่างประเทศ คุณจะค้นพบว่าตัวเองมีวิธีมองโลกแบบใหม่ ไม่ว่าคอร์สเรียนภาษาไหนก็ตาม ทุกภาษามีความโดดเด่น สำเนียงและสเน่ห์ที่ไม่ซ้ำกัน เรียนภาษาใหม่ๆนั้นเปรียบเสมือนเหมือนการเปิดประตูเข้าสู่วัฒนธรรมใหม่ๆ หลายๆคนมีคำถามว่าจะเรียนภาษาที่ไหนดี จะเรียนคอร์สแบบระยะสั้นหรือระยะยาว? ลองเข้ามาปรึกษา EF ผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาต่างประเทศ เรามีประสบการณ์การส่งนักเรียนไปต่างประเทศมากกว่า 50 ปี มีภาษาที่สอนมากกว่า 9 ภาษา มีโรงเรียนสอนภาษามากกว่า 50 ที่หมายทั่วโลก ทำให้คุณมีตัวเลือกในการเลือกสถานที่หรือประเทศที่คนสนใจอยากจะเรียนภาษาที่่เหมาะสมกับคุณที่สุด

ความชำนาญเกิดได้ด้วยการฝึกฝน

อย่างที่ทุกคนทราบดีว่าการเรียนภาษานั้นใช้เวลา สมัยเรายังเด็ก จริงหรือไม่ที่เรายังใช้เวลาหลายปีกว่าเราจะใช้ภาษาบ้านเกิดของเราได้คล่อง การเรียนภาษาที่ต่างประเทศก็เช่นกัน  การเรียนาภาษาแต่ละภาษานั้นมีกระบวนการเรียนรู้ที่แตกต่างกันออกไป  หลายคนเคยเรียนภาษาด้วยตัวเอง จำคำศัพท์แล้วก็ลองพูดที่บ้าน ซึ่งอาจจะไม่ได้ผลเสมอไป จริงมั้ย? แต่ถ้าคุณคุณกำลังใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาใหม่ๆของคุณ ลองคิดดูว่าคุณจะมีกำลังใจในการสื่อสารขึ้นมากแค่ไหน ทักษะภาษาของคุณจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คุณจะมีโอกาสฝึกฝนภาษานั้นๆ 24 ชั่วโมงเนื่องจากคุณอาศัยอยู่ในประเทศนั้นๆ คำศัพท์บางคำที่คุณพยายามท่องเมื่ออยู่ที่เมืองไทย แต่คุณกลับจำมันได้อย่างขึ้นใจเมื่อคุณมาเรียนภาษาต่างประเทศ เนื่องจากคุณมีโอกาสได้ใช้คำศัพท์นั้นอย่างต่อเนื่อง สำเนียงของคุณจะดีขึ้นเรื่อยๆเพราะว่าคุณอยู่ท่ามกลางเจ้าของภาษา ไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเรียนภาษาต่างประเทศ ไม่ว่าคุณอยากเรียนภาษาต่างประเทศระยะสั้นไม่กี่เดือน หรือนานๆ 6 เดือน - 1ปี EF มีหลักสูตรที่เหมาะกับคุณได้อย่างแน่นอน

ดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายของเรา