โปรแกรมทั้งหมดของ EF

เรียนต่อต่างประเทศ

เรียนต่อต่างประเทศ
4.9
1639
(1,639 คะแนน)
4.9

การเรียนภาษาใหม่ๆนั้นต้องใช้ความมุ่งมั่นและความตั้งใจจริงจึงจะสำเร็จ วิธีที่เร็วที่สุดคงจะหนีไม่พ้นการไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะการเรียนต่างประเทศจะทำให้คุณได้ใช้ภาษาใหม่ๆอย่างเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องเขินอาย ไม่ว่าคุณจะดื่มด่ำบนชายหาดของบาร์เซโลนา ประเทศสเปน หรือจะพัฒนาทักษะการทำงานและภาษาที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทั้งนี้ ทาง EF เรามีบุคลากรมากประสบการณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหลายที่จะทำให้คุณมีพัฒนาการอย่างรวดเร็วตลอดโครงการ โรงเรียนของเราตั้งอยู่ในเมืองชั้นนำทั่วโลก คุณจะมีโอกาสร่วมเรียนกับเพื่อนๆนักเรียนจากกว่า 100 ประเทศจากทั่วทุกมุมโลก โดยที่ทุกคนมีความกระตือรือร้นและอยากเรียนต่อนอกไม่ต่างไปจากคุณ และตลอดระยะโครงการศึกษาต่อต่างประเทศนั้น คุณและเพื่อนๆจะได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น คุณจะสนุกและมีความสุขมากจนกระทั่งไม่อยากเชื่อว่าทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นมันคือเรื่องจริง

เรียนต่อต่างประเทศ

รับโบรชัวร์ฟรี

ค้นหาหลักสูตรสำหรับช่วงอายุของคุณ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

10-14 ปี
2-24อาทิตย์
เรียนภาษาในต่างประเทศแบบกลุ่ม ค่าใช้จ่ายรวมทุกอย่างแล้ว เดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่ EF ในหลักสูตรรายบุคคลแบบยืดหยุ่นได้
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลียแคนาดาเกาหลีมอลตาสิงคโปร์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่น เยอรมนีสเปนไอร์แลนด์อิตาลีแอฟริกาใต้คอสตาริกา
EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

14-25 ปี
2-24 อาทิตย์
หลักสูตรเรียนภาษาเร่งรัด เรามีสอน 10 ภาษาใน 50 เมือง คุณเลือกเมืองและระยะเวลาเรียนได้เอง หลักสูตรเปิดทุกอาทิตย์ตลอดทั้งปี
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลียแคนาดาเกาหลีมอลตาสิงคโปร์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่น เยอรมนีสเปนไอร์แลนด์อิตาลีแอฟริกาใต้คอสตาริกา
EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

25+ ปี
1-24 อาทิตย์
เร่าโอกาสสำหรับอาชีพดีๆของคุณด้วยหลักสูตรภาษาในเมืองที่น่าสนใจที่สุดในโลกใบนี้ หลักสูตรถูกสร้างเพื่อผู้ใหญ่และวัยทำงาน
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลียแคนาดาเกาหลีมอลตาสิงคโปร์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่น เยอรมนีสเปนไอร์แลนด์อิตาลีแอฟริกาใต้คอสตาริกา
EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

16+ ปี
6, 9 หรือ 11 เดือน
ผสานการเรียนภาษาเข้ากับวิชาการที่โรงเรียนของ EF เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานหรือศึกษาต่อในต่างแดน
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลียแคนาดาเกาหลีมอลตาสิงคโปร์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่น เยอรมนีสเปนไอร์แลนด์อิตาลีแอฟริกาใต้คอสตาริกา
EF ACADEMY

EF ACADEMY

14-19 ปี
เรียน 1-4 ปี
โรงเรียนมัธยมเอกชน
เรียนและพักร่วมกับเพื่อนๆจากกว่า 75 ประเทศ และรับวุฒิมัธยมปลายที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก พร้อมเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษ
Hult International Business School

Hult International Business School

18+ ปี
ปริญญาตรี ปริญญาโท MBA
ได้รับใบปริญญาจาก Hult Business School ที่ได้รับรางวัลและเป็นที่ยอมรับ กับวิทยาเขตที่มีอยู่ทั่วโลก
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษจีนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

10 เหตุผลทำไมควรไปศึกษาต่อในต่างประเทศ

 1. ถ้าคุณอยากเห็นโลกที่กว้างขึ้น มุมมองของเพื่อนต่างชาติจะให้ไอเดียใหม่ๆได้อย่างเสมอ
 2. ถ้าคุณเบื่อกับการเรียนการสอนแบบเดิมๆ การเรียนในต่างประเทศจะแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง
 3. ถ้าคุณอยากเที่ยวรอบโลก การไปเรียนต่อเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะได้เจอคนแบบเดียวกันที่มีความฝันคล้ายๆกัน
 4. ถ้าคุณหลงใหลวัฒนธรรมที่แปลกใหม่ คุณจะได้เห็นและซึมซับตลอดการใช้ชีวิตในต่างประเทศ
 5. ถ้าคุณต้องการ CV ที่โดดเด่นสะดุด การเรียนจบจากเมืองนอกควรอยู่ในประสบการณ์ด้านการศึกษาของคุณ
 6. ถ้าคุณฝันว่าอยากมีเพื่อนต่างชาติ ไปต่างประเทศครั้งนี้จะทำให้คุณได้เพื่อนใหม่จากทั่วโลก
 7. ถ้าคุณอยากลองรับผิดชอบตัวเอง การไปเรียนต่อจะทำให้คุณมีอิสระในการใช้ชีวิตและตัดสินใจ
 8. ถ้าคุณอยากเห็นโลกที่กว้างขึ้น มุมมองของเพื่อนต่างชาติจะให้ไอเดียใหม่ๆได้อย่างเสมอ
 9. ถ้าคุณอยากเก่งภาษา ไปเรียนต่อต่างประเทศคือวีธีที่ดีและเร็วที่สุด
 10. ถ้าคุณฝันอยากมีโอกาสในการทำงานสูงๆ ประสบการณ์ต่างประเทศจะช่วยให้คุณ

ทำไมต้องไปเรียนต่อกับ EF

กำลังมองหาศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศเพื่อเตรียมพร้อมในการเรียนต่อต่างประเทศใช่ไหม? EF Education First เป็นองค์กรเอกชนด้านการศึกษาต่อต่างประเทศอันดับต้นๆ ของโลกที่เปิดสอนหลักสูตรเรียนภาษาต่างประเทศสำหรับผู้เรียนในระดับมัธยมศึกษา มหาวิทยาลัยและวัยทำงานในจุดหมายปลายทางยอดนิยมทั่วโลก ปัจจุบันการเรียนภาษาในประเทศนั้นไม่เพียงพอต่ออนาคต การเรียนต่อต่างประเทศนั้นจะช่วยให้ทักษะภาษาของคุณพัฒนารวมไปถึงทัศนวิสัยของคุณก้าวไกลมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ EF จะเป็นโรงเรียนสอนภาษา แต่ในความเป็นจริงแล้ว เรายังทำตัวเปรียบเสมือนเอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศที่จะให้คำปรึกษา ดูแลเรื่องคอร์สเรียนที่เหมาะสมกับความต้องการนักเรียน จองตั๋วเครื่องบิน จัดการเรื่องวีซ่า เรียกได้ว่าดูแลกันตั้งแต่ก่อนเดินทางไปจนถึงเมื่อนักเรียนกลับมาถึงประเทศไทยเลยทีเดียว

เรามีโรงเรียนสอนภาษาของเราเองในกว่า 50 เมืองทั่วโลก ช่วยให้นักเรียนสามารถพัฒนาระดับภาษาต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน EF ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชื่อดังกว่า 200 แห่งมาเป็นระยะเวลายาวนาน อย่างเช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย สิงคโปร์ ฯลฯ นอกจากนี้ หลักสูตรเตรียมความพร้อมที่เปิดสอนโดย EF นั้นได้รับการยอมรับจากสถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยทั่วโลก และยังมีการรับประกันการเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ยิ่งไปกว่านั้น นักเรียนที่ผ่านหลักสูตรเตรียมความพร้อม สามารถเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย อย่างเช่น มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด เป็นต้น

นอกจากจะเป็นสถาบันเรียนต่อต่างประเทศที่รวบรวมหลักสูตรสอนภาษาที่หลากหลายแล้ว EF ยังเปรียบเสมือน เอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศที่ให้บริการแบบเบ็ดเสร็จ ไม่ใช่แค่ช่วยให้นักเรียนสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยต่างประเทศ แต่ยังบริการการศึกษาต่อต่างประเทศแบบครบวงจรรวมถึง:

 • สัมภาษณ์กับที่ปรึกษาล่วงหน้าฟรี และสัมมนาเกี่ยวกับความก้าวหน้า
 • แบบทดสอบภาษาอังกฤษฟรีและการประเมินผลการเรียน
 • การเตรียมการก่อนออกเดินทางรวมถึง วีซ่า ตั๋ว สายการบิน การประกันภัย การบรรยาย ก่อนอ อกเดินทาง
 • หลักสูตรภาษาท้องถิ่นและคำแนะนำทางวิชาการระดับมืออาชีพ
 • หลักสูตรวิชาวิชาชีพและการสอบ
 • การให้คำปรึกษาส่วนบุคคล
 • งานมหกรรมมหาวิทยาลัยของ EF ในท้องถิ่น
 • ความช่วยเหลือในการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย
 • จดหมายแนะนำ แผนการอ่านและการฝึกทักษะการสัมภาษณ์
 • กิจกรรมนอกหลักสูตร
 • การจัดหาที่พัก
 • การให้คำปรึกษา
 • เครือข่ายศิษย์เก่าหลังจบหลักสูตร

นักเรียนที่เดินทางไปเรียนต่างประเทศกับ EF จะได้เรียนภาษาในสภาพแวดล้อมที่มีการพูดภาษานั้นๆ เป็นหลัก ซึ่งทำให้การพัฒนาทักษะทางภาษาเป็นไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ นักเรียนยังมีโอกาสเรียนรู้วัฒนธรรมจากชาวต่างชาติท้องถิ่นในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

ด้วยประสบการณ์ในแวดวงการเรียนต่อต่างประเทศอันยาวนานกว่า 50 ปี EF ได้พัฒนาหลักสูตรเรียนต่างประเทศและวิธีการเรียนการสอนที่เป็นเอกลักษณ์ และมีการนำระบบ EF Method มาปรับใช้กับโรงเรียนในเครือถึง 44 แห่งใน 16 ประเทศชั้นนำทั่วโลกเพื่อช่วยให้การเรียนภาษาของผู้เรียนนั้นประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

หลักสูตรที่ครอบคลุมทุกเพศทุกวัย

การเรียนต่อต่างประเทศกับ EF คุณสามารถเลือกหลักสูตรที่เหมาะสมกับวัยของคุณได้ หลักสูตรที่หลากหลายของEF ครอบคลุมและเหมาะสมกับผู้ที่อยากเรียนต่อต่างประเทศ ตั้งแต่ ม.1 ม.2 ม.3 ม.4 ม.5 และ ม.6 หรือ ผู้ที่จบม.6 แล้ว และสนใจอยากเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ต่างประเทศ รวมถึงผู้ที่อยากเรียนต่อต่างประเทศตอนอายุ 30 ปี หรือมากกว่านั้น

สำหรับหลักสูตรในวัยต่างๆ หลักสูตรเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยของ EF ได้รับการออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่ต้องการสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนได้รับความรู้อย่างรวดเร็วและมีพื้นฐานในวิชาวิชาชีพต่างๆ สำหรับโปรแกรม University Pathway สามารถโอนหน่วยกิตโดยตรงไปยังมหาวิทยาลัยได้เลย ซึ่งสามารถช่วยทั้งประหยัดเงินและเวลา นอกจากนี้ ที่ปรึกษาการศึกษาต่อต่างประเทศของ EF จะช่วยนักรียนเตรียมความพร้อมสำหรับการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย หากคุณต้องการสมัครเรียนหลักสูตรปริญญาโท MBA ที่ต่างประเทศหรือหลักสูตรปริญญาเอก EF ก็ได้รวบรวมหลักสูตรเตรียมความพร้อมให้ นอกจากนี้นักเรียนต่างชาติที่อายุน้อยกว่าเกณฑ์ที่กำหนด สามารถลงทะเบียนเรียนในโรงเรียนประจำ EF Academy หลักสูตรA-LevelหรือIB ที่สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร และยังได้รับประกาศนียบัตรมัธยมปลายในสหราชอาณาจักรหรือสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ การเรียนต่อต่างประเทศนั้นเหมาะสำหรับทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ศึกษาในชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้น มัธยมศึกษาตอนปลาย นิสิต นักศึกษา และคนวัยทำงาน สำหรับผู้ที่สนใจอยากเรียนต่อต่างประเทศ หรือผู้ปกครองที่สนใจส่งลูกเรียนต่างประเทศ สามารถติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

โครงการไปเรียนต่างประเทศระยะสั้น

EF ได้รวบรวมหลักสูตรสอนภาษามากมาย ทั้ง คอร์สเรียนต่างประเทศระยะสั้นและระยะยาว ที่มีระยะเวลาแตกต่างกันตั้งแต่ 2 จนถึง 52 สัปดาห์ นักเรียนหรือคนวัยทำงานที่มีวันหยุดระยะสั้นจึงสามารถเข้าร่วมได้อีกด้วย หลักสูตรสัปดาห์ต่อสัปดาห์ทำให้คุณสามารถเข้าร่วมโครงการเรียนต่างประเทศระยะสั้นตลอดเวลาโดยไม่ต้องรอวันที่หลักสูตรเริ่มเป็นเวลานาน นอกจากนี้ โครงการไปต่างประเทศระยะสั้นของ EF ยังมีประเทศที่น่าเรียนต่ออีกมากมายที่คุณสามารถเลือกเองได้ ไม่ว่าจะเป็น สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส สเปน เอกวาดอร์ เยอรมัน อิตาลี แอฟริกาใต้ และอื่นๆอีกมากมายเพื่อพัฒนาทักษะภาษาที่สามของคุณ

ค่าใช้จ่ายการเรียนต่อต่างประเทศ

ขณะที่หลายๆคนอาจมีความคิดว่า อยากเรียนต่างประเทศแต่ไม่มีเงิน หรือ อยากเรียนต่างประเทศแต่มีงบน้อย ในความเป็นจริงแล้วการเรียนต่อต่างประเทศค่าใช้จ่ายไม่จำเป็นต้องแพงอย่างที่คิด ตัวอย่างเช่น หลักสูตรปริญญาตรีของสหราชอาณาจักร คุณสามารถสำเร็จการศึกษาได้ภายใน 3 ปี ในขณะที่ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาใช้เวลา 4 ปี ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถสมัครมหาวิทยาลัยของรัฐเยอรมันและฝรั่งเศสทุกแห่งในราคาค่าเล่าเรียนเดียวกับนักเรียนในท้องถิ่น ซึ่งใช้จ่ายหลักเพียงแค่ประมาณ 700 ~ 1,000 ยูโรต่อเดือนเท่านั้น

สำหรับการเรียนต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพนั้นจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละประเทศและภูมิภาค คุณสามารถศึกษาค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อประเทศจากข้อมูลเบื้องต้นในตารางหรือติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

โครงการ

สหราชอาณาจักร

(GBP)

สหรัฐอเมริกา

(USD)

ออสเตรเลีย

(AUD)

สิงคโปร์

(SGD)

เยอรมนี

(EUR)

ฝรั่งเศส

(EUR)

ค่าเล่าเรียน

15,000

28,000

32,000

25,000

* 10,000

** 10,000

ค่าที่อยู่

8,000

11,000

20,000

10,000

3,500

4,000

ค่าครองชีพ

7,000

18,000

25,000

18,000

6,500

7,000

ทั้งหมด

30,000

57,000

77,000

53,000

20,000

21,000

EF มีประสบการณ์มากกว่า 50 ปี ในการจัดโครงการศึกษาต่อต่างประเทศโดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศกว่า 200 แห่งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย เยอรมนี และสิงคโปร์ นักเรียน EF ที่ผ่านเกณฑ์ สามารถลงทะเบียนและรับประกันอัตราการเข้าเรียนได้โดยตรง ใช้สำหรับโรงเรียนที่อยู่นอกขอบเขตของความร่วมมือและฝ่าฝืน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีนักเรียนมากมายที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียน EF และสามารถเข้า University of Cambridge, Imperial College, UCL, LSE, Brown University, Cornell University และอื่น ๆ

อยากไปเรียนต่างประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง

การเตรียมความพร้อมสำหรับการสมัครเข้าศึกษาต่อต่างประเทศมักจะเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวสำหรับนักเรียนหลายคนที่ต้องการไปเรียนต่างประเทศ เพราะพวกเขาจำเป็นต้องเตรียมเอกสารจำนวนมาก จัดเอกสารของตนเองตามนโยบายและข้อกำหนดที่แตกต่างกันของแต่ละโรงเรียน และเตรียมสอบ IELTS/TOEFL, GRE, GMAT เป็นต้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ตราบใดที่คุณทราบขั้นตอนการสมัครเรียนในต่างประเทศ คุณจะสามารถวางแผนเวลาได้ดียิ่งขึ้นและสมัครได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับขั้นตอนการสมัครเพื่อศึกษาต่อในต่างประเทศ EF ได้รวบรวมขั้นตอนสำคัญหลายข้อในการสมัครเรียนต่อต่างประเทศและข้อควรระวังไว้แล้ว หลังจากอ่านข้อมูลแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศนี้แล้ว คุณจะเข้าใจและเห็นภาพกระบวนการขั้นตอนการสมัครและวิธีไปเรียนต่อต่างประเทศได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

6 ขั้นตอนในการสมัครเรียนต่อต่างประเทศ

 1. วิเคราะห์สถานการณ์ของคุณ

  ก่อนคุณจะตัดสินใจว่าจะสมัครโรงเรียนไหน คุณต้องรู้ว่าคุณจะเข้าเรียนปีการศึกษาใด ระดับทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของคุณสูงแค่ไหน และ คุณได้คะแนน IELTS / TOEFL / GRE / ETC เท่าไหร่ ยิ่งไปกว่านั้น คุณต้องรู้ว่ามีเอกสารวิชาการอะไรที่ต้องใช้บ้างหรือมีการฝึกงานที่เกี่ยวข้องหรือไม่ สำหรับข้อแนะนำ การจัดทำตารางแสดงรายการสถานการณ์เหล่านี้จะทำให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ของคุณมากขึ้น และยังช่วยให้คุณเข้าใจข้อดีและข้อบกพร่องในนโยบายและข้อกำหนดของแต่ละโรงเรียนที่แตกต่างกัน

 2. ตรวจสอบสื่อการเรียนรู้และเลือกโรงเรียนที่คุณชื่นชอบ

  หลังจากที่คุณเข้าใจในตัวเองดีแล้ว เมื่อคุณรู้ว่าสื่อการเรียนรู้ที่คุณมองหาคืออะไร คุณจะสามารถเลือกประเภทของโรงเรียนที่คุณจะสมัครได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การจัดอันดับของโรงเรียนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการตัดสินใจ ดังนั้น นักเรียนจึงไม่ควรยึดติดกับอันดับของโรงเรียนมากเกินไป และไม่ควรเลือกเพียงแค่เหตุผลที่โรงเรียนอยู่ในอันดับต้นๆเท่านั้น เนื่องจากโรงเรียนที่มีการจัดอันดับมักมีการแข่งขันที่สูงมาก ประการที่สอง โรงเรียนที่มีการจัดอันดับต้นๆ อาจมีวิชาหรือสาขาที่ดีและไม่ดี ดังนั้น คุณจึงควรศึกษาข้อมูลของวิชาที่คุณอยากเรียนก่อน เพื่อหาโรงเรียนที่รวบรวมวิชาที่เหมาะกับคุณ

 3. จัดทำตารางการสมัครเรียน

  หลังจากที่คุณเลือกโรงเรียนที่คุณชื่นชอบแล้ว คุณจะต้องเริ่มต้นการสมัครอย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะสมัครคุณควรสร้างตารางเวลาอย่างละเอียดละเอียดซึ่งจะแสดงเวลาที่กำหนดสำหรับการสมัครเรียนในแต่ละโรงเรียน หากคุณยังอยู่ในช่วงเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ คุณควรเขียนตารางเวลาการสอบ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดช่วงเวลาการสมัคร

 4. การเตรียมเอกสารการสมัคร

  เอกสารนั้นสามารถกล่าวได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการสมัครเรียนต่างประเทศ เอกสารที่ดีควรมีความเป็นระเบียบและชัดเจน และสามารถนำเสนอประสบการณ์ของนักเรียนและทัศนคติส่วนตัวได้ สำหรับข้อแนะนำ คุณควรทำ CVหรือResume ก่อน หลังจากนั้นจึงเขียนPersonal Statement หรือ Statement of Purpose หลังจากเขียนเสร็จ คุณสามารถให้ครูที่คุณสนิทช่วยแนะนำข้อควรปรับปรุง หรือเปรียบเทียบกับกลุ่มนักเรียนที่สมัครด้วยกัน หลังจากนั้น คุณอาจต้องแก้ไขสองหรือสามครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

 5. ส่งเอกสารการสมัครเพื่อศึกษาต่อต่างประเทศ

  คุณต้องแน่ใจว่าคุณส่งเอกสารใบสมัครเรียนต่อต่างประเทศก่อนวันกำหนด! แต่หากการรับสมัครคือ Rolling Base คุณควรส่งเอกสารใบสมัครให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะหากคุณสมัครในนาทีสุดท้ายอาจมีข้อเสนอจากโรงเรียนน้อยลงและการแข่งขันจะยิ่งสูงขึ้น

 6. จัดเตรียมเอกสารตามเงื่อนไขที่โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยระบุ

  ในระหว่างขั้นตอนการสมัครเรียนต่อต่างประเทศ โรงเรียนอาจส่งอีเมลถึงคุณเพื่อขอเอกสารประกอบการเรียน ดังนั้นคุณควรตรวจสอบอีเมลเป็นประจำ โรงเรียนบางแห่งอาจจะโทรหาคุณเพื่อทดสอบโดยใช้ข้อเขียนหรือสัมภาษณ์ ดังนั้นการสื่อสารจึงสำคัญมาก หากคุณยังเรียนไม่จบ โรงเรียนอาจส่งเงื่อนไขให้คุณซึ่งคุณต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขบางประการก่อนที่จะรับคุณเข้าเรียน โดยทั่วไป Con คือคะแนนสอบ IELTS TOEFL และเกรดของปีการศึกษาที่คุณจบ (GPA) ในกรณีที่คุณเป็นนักเรียนมัธยม นอกจากนี้ การสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีอาจเป็นผลมาจากการสอบเข้าวิทยาลัย Con การรับข้อเสนอแบบไม่มีเงื่อนไขเป็นขั้นตอนครึ่งทางสู่มหาวิทยาลัย เมื่อตรงตามเงื่อนไขที่กำหนด ใบรับรองจึงะสามารถถูกส่งไปยังโรงเรียนเพื่อแลกกับข้อเสนอแบบไม่มีเงื่อนไขอย่างเป็นทางการ จากนั้นคุณเพียงต้องรอการขอวีซ่าและการรับเข้าเรียน

ถาม-ตอบ สมัครเรียนต่างประเทศ

 • คำถาม: ฉันควรสอบ IELTS หรือ TOEFL หรือไม่

  ตอบ: ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับโรงเรียนที่คุณต้องการสมัคร โดยทั่วไปมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและออสเตรเลียจะรับคะแนน IELTS ในขณะเดียวกัน ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา คะแนน TOEFL จะเป็นที่ยอมรับกัน โดยทั่วไปคะแนน TOEFL IELTS บางส่วนสามารถสมัครเข้าเรียนได้ สำหรับข้อแนะนำ คุณควรตรวจสอบจากเว็บไซต์ทางการเพื่อความถูกต้อง

 • คำถาม: ฉันยังอยู่ในโรงเรียนมัธยม ฉันสามารถสมัครเรียนในต่างประเทศได้หรือไม่?

  ตอบ: ได้ค่ะ แต่ละมหาวิทยาลัยในประเทศมีเกณฑ์รับสมัครนักเรียนแตกต่างกัน แต่โดยทั่วไปแล้วจะต้องมีการศึกษาขั้นพื้นฐาน 12 ปี (6ปีในโรงเรียนประถม + 6ปีในโรงเรียนมัธยม) แต่ถ้านักเรียนยังอยู่ในโรงเรียนมัธยม นักเรียนสามารถลงทะเบียนเรียน EF International Foundation Program ที่รวมรวมคอร์สฝึกฝนภาษา และ academic training course ในขณะเดียวกัน EF ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้แนะแนวการเรียนต่อต่างประเทศ จากประสบการณ์หลายปีที่ผ่านมา 100% ของนักเรียนที่ผ่านหลักสูตร EF International Foundation สามารถเข้าVolunteer University และ 52% ของนักเรียนเตรียมเข้าศึกษาระดับปริญญาตรีสามารถเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ 50 แห่งในสหราชอาณาจักร EF ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศหลายแห่ง และรับประกันการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยผ่านหลักสูตร Foundation Year สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Foundation Year ในต่างประเทศ

 • ถาม: คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าสาขาวิชาที่ฉันต้องการจะเหมาะสำหรับฉัน

  คำตอบ: หากคุณต้องการเลือกสาขาวิชาที่เหมาะสม คุณต้องกำหนดเป้าหมายการศึกษาในต่างประเทศก่อน อย่างเช่น ต้องการเรียนสาขาอาชีพเฉพาะ หรือคุณต้องการเรียนต่อต่างประเทศในอนาคต ดังนั้น การเลือกเพียงจากชื่อวิชาอาจไม่ใช่วิธีที่เหมาะสม สำหรับข้อแนะนำคือ คุณควรเข้าไปที่เว็บไซต์ทางการเพื่อดูเนื้อหาหลักสูตรวิชาชีพและโอกาสในการฝึกงานในอนาคต หากคุณต้องการทำงานหลังจากสำเร็จการศึกษา โอกาสการฝึกงานที่โรงเรียนเปิดให้จะเป็นการเริ่มต้นที่นี่ในเส้นทางการทำงาน หลักสูตร EF Overseas Foundation Program จัดหลักสูตรวิชาชีพสำหรับคุณโดยพิจารณาจากสาขาวิชาที่คุณสนใจ คุณสามารถรู้ได้ว่าสาขาวิชาที่คุณเลือกนั้นเหมาะสมกับคุณหรือไม่โดยการเข้าร่วม Foundation Year นอกจากนี้ การใช้วันหยุดฤดูร้อนเพื่อเข้าร่วมโรงเรียนในคอร์สภาคฤดูร้อนยังเป็นอีกวิธีหนึ่งในการวัดความชอบความสนใจสาขาอาชีพนี้ เพื่อทำความเข้าใจกับเนื้อหาสาขาวิชาชีพในหลักสูตร 1-2 เดือน และเพื่อได้รับประสบการณ์ชีวิตในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

 • ปะทะความกลัวถ้าอยากทัวร์เรียนต่างประเทศ (Confront with your fear to go study abroad)

  สำหรับเราคำว่า คุณจะต้องมีพัฒนาการ ไม่ใช่แค่คำพูดลอยๆแต่มันคือคำสัญญาที่เรามีให้กับคุณ การเรียนต่อต่างประเทศมีความท้าทายตอนต้นแต่ก็มีผลตอบแทนปลายทางเช่นกัน พี่ๆเจ้าหน้าที่ของเรานั้นจะสนับสนุนคุณตลอดระยะเวลาเพื่อให้คุณเชื่อว่าการลงทุนของคุณนั้นคุ้มค่าและได้รับการเรียนรู้แบบไม่มีที่สิ้นสุด เพราะหลังจบโครงการศึกษาต่อต่างประเทศ เราจะไม่ปล่อยให้คุณลืมประสบการณ์และความรู้ที่คุณได้มาเสียเปล่าโดยเด็ดขาด เพราะคุณสามารถต่อยอดสิ่งที่คุณเรียนมาที่บ้านกับคอร์สเรียนออนไลน์ของเรา และมากไปกว่านั้น คุณจะกลับบ้านด้วยการรับรองจากทางโรงเรียนในด้านภาษาและทักษะของคุณที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะจากผลการประเมิน ผลงานทางวิชาการของการรับรอง ผลการสอบที่ได้รับการที่คุณสามารถนำไปสมัครงาน เรียนต่อในมหาวิทยาลัยทั่วโลก คุณจะไม่พบโรงเรียนภาษาที่ไหนที่ได้รับการรับรองจากองค์กรสากลร่วมกับประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 50 ปี และให้โอกาสคุณได้เรียนต่างประเทศอย่างมีคุณภาพได้เท่ากับ EF Education First อีกแล้ว

ทำไมต้องเลือก EF?

ความไว้วางใจ

เรามีประสบการณ์มากกว่า 50 ปีและชื่อเสียงของเราเป็นที่รู้จักทั่วโลก

สานสัมพันธ์

เรียนรู้กับนักเรียนจากมากกว่า 100 ประเทศ

เลือกโปรแกรมที่เหมาะกับตัวเอง

เดินทางรอบโลกโดยไปเรียนในโรงเรียนของเราเองในจุดหมายปลายทางกว่า 50 แห่งทั่วโลก

บรรลุผลสำเร็จ

เรียนรู้ได้เร็วกว่าและอย่างครอบคลุมด้วยวิธีการของ EF

EF เคียงข้างตลอดทาง

โรงเรียนและสำนักงานของเราทั่วโลกให้บริการลูกค้าอย่างยอดเยี่ยม

ได้รับการรับรองระดับโลก

ความเชี่ยวชาญในการสอนของเราและวิธีการเรียนรู้ได้รับการยอมรับระดับโลก