นักเรียนแลกเปลี่ยน

อย่างที่ทุกคนรู้กันว่า ปัจจุบันนี้คนที่พูดได้หลายภาษาได้เปรียบกว่าคนอื่น หลายคนอยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน เพราะเรามีความเชื่อกันว่าการไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศจะเป็นวิธีที่พัฒนาภาษาได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เคยไหม? ที่มีความคิดอยากจะไปเรียนแลกเปลี่ยน แต่ก็ไม่เคยได้ไปซักทีเนื่องจากไม่สามารถหาช่วงเวลาที่เหมาะสมกับตารางเวลาของตน นี่อาจะเป็นสาเหตุที่หลายๆคนไม่สามารถทำตามความฝันในการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม สำหรับ EF เรามีโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมหลากหลายรูปแบบที่เปิดโอกาสให้คุณได้เลือกโครงการได้ตามความเหมาะสม ทั้งความยาว ช่วงเวลา หรือประเทศที่ต้องการจะไป ตั้งแต่โครงการแลกเปลี่ยนระยะสั้นช่วงซัมเมอร์ที่ออกซ์ฟอร์ด จนกระทั่งไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 1 ปีเต็ม และด้วยประสบการณ์อันยาวนานของเราที่สั่งสมมาเป็นเวลานานกว่า 50 ปี คุณสามารถสบายใจได้ว่า EF จะดูแลคุณอย่างดีเพราะเรามีเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง คอยตอบคำถามทุกเวลาเมื่อคุณมีคำถามหรือปัญหาได้ๆเพื่อให้การแลกเปลี่ยนในครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตของคุณ

นักเรียนแลกเปลี่ยน
EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

16 + ปี
6, 9 หรือ 11 เดือน
ผสานการเรียนภาษาเข้ากับวิชาการที่โรงเรียนของ EF เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานหรือศึกษาต่อในต่างแดน
จุดหมายปลายทาง: อังกฤษสหรัฐอเมริกาแคนาดามอลตาออสเตรเลียไอร์แลนด์นิวซีแลนด์สิงคโปร์แอฟริกาใต้สเปนคอสตาริกาเม็กซิโกโปรตุเกสฝรั่งเศสอิตาลีเยอรมนีจีนญี่ปุ่นเกาหลีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์Russia
EF Academy

EF Academy

14 - 19 ปี
วุฒิมัธยมศึกษาตอนปลายต่างประเทศ
สำร็จวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เรียนกับโรงเรียนอีเอฟอคาเดมี มีวิทยาเขตทั้งในอังกฤษและสหรัฐอเมริกา
จุดหมายปลายทาง: อังกฤษสหรัฐอเมริกา
EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

13 - 18 ปี
2-24 อาทิตย์
หลักสูตรเรียนภาษาเร่งรัด หลักสูตรเตรียมสอบ TOEFL/IELTS ใน 44 เมืองดัง 16 ประเทศทั่วโลก เดินทางได้ทุกอาทิตย์ตลอดทั้งปี
จุดหมายปลายทาง: อังกฤษสหรัฐอเมริกาแคนาดามอลตาออสเตรเลียไอร์แลนด์นิวซีแลนด์สิงคโปร์แอฟริกาใต้สเปนคอสตาริกาเม็กซิโกโปรตุเกสฝรั่งเศสอิตาลีเยอรมนีจีนญี่ปุ่นเกาหลีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์Russia
EF University Preparation

EF University Preparation

16 + ปี
6 หรือ 9 เดือน
เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำในต่างประเทศด้วยหลักสูตรเตรียมเรียนต่อต่างประเทศที่มีเนื้อหาการเรียนที่สมบูรณ์ที่สุด
จุดหมายปลายทาง: อังกฤษสหรัฐอเมริกาแคนาดาออสเตรเลียสิงคโปร์ฝรั่งเศสเยอรมนี

นักเรียนแลกเปลี่ยน

ถ้าคุณเป็นคนที่สนใจวัฒนธรรมต่างชาติ อยากลองไปอาศัยอยู่ต่างประเทศชั่วคราวเพื่อพัฒนาภาษา ท่องเที่ยว รวมไปถึงเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ คุณอาจจะมีความคิดอยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนเปิดโอกาสให้นักเรียนแลกเปลี่ยนได้ลองใช้ชีวิตเปรียบเสมือนคนในประเทศนั้นๆ ได้เรียนรู้ภาษาและซึมซับวัฒนธรรมโดยการร่วมชั้นและอยู่อาศัยกับคนท้องถิ่น รวมไปถึงฝึกทักษะการใช้ชีวิตและการเอาตัวรอดตลอดโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน คุณอาจจะลองสมัครโครงการแลกเปลี่ยนระยะสั้นเพียงไม่กี่สัปดาห์ในช่วงซัมเมอร์เพื่อเรียนรู้ภาษาเบื้องต้นหรืออาจจะใช้เวลาในช่วงมัธยมปลายหรือเมื่อจบการศึกษาแล้วเป็นเวลา 1 ปีการศึกษา (โครงการแลกเปลี่ยน 1 ปี) หรือมากกว่านั้นเพื่อใช้เวลาเรียน แลกเปลี่ยนอย่างเต็มที่ การเรียนแลกเปลี่ยนต่างประเทศจะเป็นการผสมผสานระหว่างการเรียนในห้องเรียนและนอกห้องเรียน แต่ถึงแม้ว่าโครงการแลกเปลี่ยนต่างประเทศจะไม่ได้ให้เด็กแลกเปลี่ยนเรียนในห้องเรียน แต่ในเวลาว่าง เด็กแลกเปลี่ยนก็สามารถสำรวจวัฒนธรรมและท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเพื่อเรียนรู้ประสบการณ์จริงจากประเทศนั้นๆ ทักษะการใช้ภาษาของนักศึกษาที่ไปแลกเปลี่ยนจะมีความคืบหน้าอย่างรวดเร็วได้ทั้งจากการเรียนหลักสูตรในโรงเรียนแลกเปลี่ยนนั้นๆและการฝึกฝนและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับชาวท้องถิ่นของคุณในชีวิตประจำวัน ความรู้สึกของการที่ออกจากบ้านแล้วกลัวว่าจะคุยกับใครไม่รู้เรื่องจะก็จะหมดไป เพราะคุณได้ทำการฝึกฝนภาษามาอย่างต่อเนื่องผ่านการไปแลกเปลี่ยน เมื่อคุณเข้าร่วมโครงการเรียน แลกปลี่ยน คุณจะมีเพื่อนต่างชาติมากมายที่จะช่วยเหลือคุณในการพัฒนาทักษะภาษา คุณสามารถมั่นใจได้ว่าประสบการณ์ที่ EF สั่งสมในการช่วยเหลือเด็กไปเรียนต่อต่างประเทศจะช่วยจะทำให้คุณประสบความสำเร็จในอนาคต ถ้าคุณสนใจ มาเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน 2020... เพื่อมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน 2020 ผ่านสถาบันภาษาชั้นนำอย่าง EF Education First ดูสิ!

วิธีเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนต้องทำอย่างไร? คุณสมบัติของการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน

เป้าหมายของการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนไม่ได้เป็นเพียงแค่จะยกระดับทักษะภาษาต่างประเทศเท่านั้น แต่การสื่อสารเปิดโอกาสให้คุณศึกษาและเข้าถึงความแตกต่างทางวัฒนธรรมอีกเช่นกัน ยิ่งคุณอยู่นานเท่าไหร่ คุณจะยิ่งสัมผัสและเข้าใจคนประเทศนั้นๆได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้นเท่านั้น ในช่วงแรกของการไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม นักเรียนแลกเปลี่ยนอาจจะปรับตัวลำบากและเผชิญกับความท้าทายในการพูดภาษาต่างประเทศและปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม แต่สิ่งเหล่านี้คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณเปิดโลกทัศน์ขึ้นตลอดช่วงเวลาโครงการเยาวชนแลกเปลี่ยน

อยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระยะสั้น/ยาวต้องทำอย่างไร?

การสมัครเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนนั้นไม่ใช่เรื่องยาก คุณสามารถสมัครโครงการเรียน แลกเปลี่ยนของ EF ได้อย่างง่ายดายเนื่องจากทางเราเปิดรับสมัครโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นการเรียนแลกเปลี่ยนระยะสั้นในช่วงซัมเมอร์ปิดเทอมหรือซัมเมอร์ระยะยาว เด็กนักเรียนแลกเปลี่ยนจะมีโอกาสได้เรียนรู้ทั้งภาษา วัฒนธรรม รวมไปถึงเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆในต่างแดน น้องๆจะได้รับประสบการณ์นักเรียนแลกเปลี่ยนที่คุ้มค่าที่คุณจะไม่มีวันลืม

คุณสมบัติของการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ดี

  1. ใจรักการท่องเที่ยวและเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ 
  2. มีความต้องการจะพัฒนาภาษาอย่างแท้จริง
  3. มีความต้องการอยากจะรู้จักเพื่อนใหม่ต่างชาติ ต่างวัฒนธรรม
  4. ขยันและหมั่นฝึกฝนภาษา
  5. ใจกว้าง เปิดรับวัฒนธรรมใหม่ๆและคำนึงถึงความแตกต่างของคนหลากหลายชาติ

ข้อสอบแลกเปลี่ยนจะเป็นการวัดทักษะภาษาอังกฤษของคุณ จุดประสงค์เพื่อเป็นการวัดระดับภาษาอังกฤษของนักเรียนก่อนที่จะไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ ข้อสอบเหล่านี้จะเป็นตัวอย่างให้นักเรียนเรียนรู้ถึงลักษณะข้อสอบต่างประเทศก่อนที่น้องๆจะเดินทางไปเรียนที่ประเทศนั้นๆ เมื่อคุณผ่านการทดสอบของเรา คุณสามารถไปเรียนแลกเปลี่ยนต่างประเทศได้อย่างมั่นใจ