นักเรียนแลกเปลี่ยน

นักเรียนแลกเปลี่ยนอังกฤษ

นักเรียนแลกเปลี่ยนอังกฤษ
4.6
988
(988 คะแนน)
4.6

 ประเทศอังกฤษ ประเทศในฝันของใครๆหลายๆคน ประเทศเจ้าของภาษาสากลของโลก ที่หลายๆคนฝันอยากจะเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน อังกฤษ เมื่อคุณไปเรียน แลกเปลี่ยน อังกฤษ คุณจะได้ฝึกภาษาอังกฤษและยังซึมซับวัฒนธรรมที่แตกต่างจากประเทศไทยไปอย่างสิ้นเชิง ในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนภาษาที่อังกฤษ คุณสามารถเลือกว่าจะพักอยู่กับครอบครัวอุปถัมป์ที่อบอุ่นหรือจะเป็นเด็กหอที่มีความอิสระในชีวิตประจำวันอาศัยในหอนักเรียน แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกอยู่ที่เมืองไหนที่ไปซัมเมอร์อังกฤษหรือจะไปแลกเปลี่ยน อังกฤษ ระยะสั้นหรือระยะยาว เช่นที่เมือง บอร์นมัธ ไบรท์ตัน บริสตอล เคมบริดจ์ อีสบอร์น แมนเชสเตอร์ หรือ ออกซ์ฟอร์ดคุณสามารถไว้ใจกับการไปแลกเปลี่ยนอังกฤษกับโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนอังกฤษของ EF ได้เลย เพราะเราจะดูแลคุณตั้งแต่ต้นจนจบและการันตีประสบการณ์แลกเปลี่ยน อังกฤษ รวมไปถึงความปลอดภัยของคุณตลอดโครงการ 

นักเรียนแลกเปลี่ยนอังกฤษ

รับโบรชัวร์ฟรี

ค้นหาหลักสูตรสำหรับช่วงอายุของคุณ

EF ACADEMY

EF ACADEMY

14-19 ปี
เรียน 1-4 ปี
โรงเรียนมัธยมเอกชน
เรียนและพักร่วมกับเพื่อนๆจากกว่า 75 ประเทศ และรับวุฒิมัธยมปลายที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก พร้อมเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
จุดหมายปลายทาง: อังกฤษ
เมือง: อ๊อกซฟอร์ด
EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

14-25 ปี
2-24 อาทิตย์
หลักสูตรเรียนภาษาเร่งรัด เรามีสอน 10 ภาษาใน 50 เมือง คุณเลือกเมืองและระยะเวลาเรียนได้เอง หลักสูตรเปิดทุกอาทิตย์ตลอดทั้งปี
จุดหมายปลายทาง: อังกฤษ
เมือง: ลอนดอนอ๊อกซฟอร์ดเคมบริดจ์ไบรท์ตันบอร์นมัทอีสต์บอร์นแมนเชสเตอร์บริสตอล
EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

10-14 ปี
2-24อาทิตย์
เรียนภาษาในต่างประเทศแบบกลุ่ม ค่าใช้จ่ายรวมทุกอย่างแล้ว เดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่ EF ในหลักสูตรรายบุคคลแบบยืดหยุ่นได้
จุดหมายปลายทาง: อังกฤษ
เมือง: ลอนดอนอ๊อกซฟอร์ดเคมบริดจ์ไบรท์ตันบอร์นมัทอีสต์บอร์นแมนเชสเตอร์บริสตอล
EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

16+ ปี
6, 9 หรือ 11 เดือน
ผสานการเรียนภาษาเข้ากับวิชาการที่โรงเรียนของ EF เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานหรือศึกษาต่อในต่างแดน
จุดหมายปลายทาง: อังกฤษ
เมือง: ลอนดอนอ๊อกซฟอร์ดเคมบริดจ์ไบรท์ตันบอร์นมัทอีสต์บอร์นแมนเชสเตอร์บริสตอล

แลกเปลี่ยนที่อังกฤษกับ EF

เราอยากให้คุณเชื่อมั่นในโครงการของเราเพราะด้วยประสบการณ์ที่เราส่งนักเรียนไปแลกเปลี่ยน อังกฤษ ระยะสั้นหรือระยะยาว ตั้งแต่ปี 1965 เป็นการรับประกันว่าเราสามารถหาวิธีที่ดีที่สุดในการส่งเสริมพัฒนาการทักษะภาษาของคุณได้อย่างเหมาะสม เมื่อคุณเลือกโปรแกรมแลกเปลี่ยนนักศึกษาของเราในประเทศอังกฤษ เราจะดูแลคุณตั้งแต่ก้าวแรก ตั้งแต่การสมัคร เตรียมความพร้อม เดินทาง จนกระทั่งคุณประสบความสำเร็จในการเรียน รวมไปถึงเมื่อกลับมาถึงไทย โครงการของเรามีความแตกต่างกันในด้านระยะเวลาและความเข้มข้นของหลักสูตร รวมไปถึงคุณสามารถเลือกว่าคุณจะอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ชาวอังกฤษหรือหอพักนักเรียน เพราะอย่างที่คุณทราบดีว่า การไปเรียน แลกเปลี่ยน อังกฤษกับโครงการของเราเปิดโอกาสให้คุรสามารถออกแบบสิ่งที่คุณต้องการได้ตนเอง ตามความสะดวกของตารางเรียน

ไปซัมเมอร์หรือแลกเปลี่ยนที่อังกฤษ - พักที่ไหนดี?

เมื่อคุณตัดสินใจไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน อังกฤษหรือไปซัมเมอร์อังกฤษคุณสามารถเลือกที่จะอยู่กับครอบครัวอุปถัมป์หรือในหอพักนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอังกฤษ แล้วแต่ที่คุณชอบ หากคุณอาศัยอยู่กับครอบครัวชาวอังกฤษระหว่างการไปแลกเปลี่ยน อังกฤษ นอกจากโรงเรียนแล้ว บ้านผู้อุปถัมภ์ยังเป็นสถานที่คุณได้ฝึกภาษาอังกฤษ นับได้ว่าคุณได้ใช้ภาษาอังกฤษตลอด 24 ชั่วโมงเนื่องจากคุณจะมีโอกาสได้คุยกับครอบครัวโฮมสเตย์ของคุณระหว่างการแลกเปลี่ยนอังกฤษ ที่ๆคุณจะได้ลองพูดประโยคใหม่ๆ สำนวน วลีต่างๆที่คุณรู้จากในชั้นเรียนหรือจากการคุยกับเพื่อนชาวอังกฤษด้วยกัน นอกจากนี้คุณยังมีโอกาสที่จะเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เพราะการที่คุณอยู่ในบ้านของโฮสท์นั้นยิ่งทำให้เกิดความผูกพันซึ่งกันและกัน สำหรับใครที่ไปซัมเมอร์อังกฤษและต้องการความอิสระ หอนักเรียนคงจะเป็นอะไรที่เหมาะกับคุณที่สุด ระหว่างนี้คุณจะมีประสบการณ์แลกเปลี่ยน อังกฤษที่น่าท้าทายและได้ความรับผิดชอบ เพราะการที่คุณอยู่ที่นี่ทำให้คุณสนิทกับเพื่อนมากยิ่งขึ้น คุณจะมีเวลามากขึ้นในการทำความรู้จักซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะด้านวัฒนธรรมที่แตกต่าง เพราะในหอพักจะมีนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลกที่คุณจะได้พบปะ และมันไม่ยากเลยกับการสร้างความสัมพันธ์หรือมีมิตรภาพดีๆต่อกัน เราเชื่อว่าไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนคุณจะได้รับความทรงจำดีๆเป็นของขวัญจากโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนอังกฤษนี้

ครอบครัวอุปถัมภ์ในสหราชอาณาจักรของคุณ

ครอบครัวอุปถัมภ์ของคุณจะเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของการแลกเปลี่ยนของคุณ พวกเขาไม่เพียงให้ที่พักอาศัยกับคุณ แต่พวกเขาจะปฏิบัติเสมือนคุณเป็นสมาชิกในครอบครัว ประสบการณ์ที่พวกคุณมีร่วมกันจะกลายมาเป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีที่สุดของคุณ

ครอบครัวที่สอง

ครอบครัวอุปถัมภ์มาในทุกรูปแบบและขนาด และขึ้นอยู่กับครอบครัวของคุณ คุณสามารถคาดหวังที่จะสร้างความสัมพันธ์อันยั่งยืนกับน้องชายหรือน้องสาว ปู่ ย่า ตา ยาย ลูกพี่ลูกน้อง ลุง ป้า น้า อา และแม้แต่สุนัขของครอบครัวอุปถัมภ์ของคุณ!

อิสรภาพที่บ้าน

ครอบครัวอุปถัมภ์ของคุณจะให้อิสรภาพเท่าที่คุณต้องการในการเติบโตตลอดทั้งปีในต่างแดนของคุณ เช่นเดียวกับวัยรุ่นชาวอังกฤษทั่วไป คุณจะได้รับการปฏิบัติในฐานะผู้ใหญ่ คุณจะได้รับอิสรภาพในการสังสรรค์กับเพื่อน ออกไปในเมืองเพื่อซื้อของ หรือสร้างตารางทบทวนหนังสือของคุณเอง ทั้งหมดนี้จะช่วยพัฒนาความรับผิดชอบที่จะติดตัวคุณไปเป็นเวลานาน

วันหยุดและประเพณีประจำครอบครัว

ตั้งแต่คืนกองไฟไปจนถึงวันเปิดกล่องของขวัญ ชายามบ่ายในประเทศอังกฤษไปจนถึงขนมแฮกกิสในประเทศสกอตแลนด์ คุณจะได้สัมผัสกับธรรมเนียมปฏิบัติพื้นเพของประเทศของคุณ เพลิดเพลินกับประเพณีพิเศษประจำครอบครัวอุปถัมภ์ และแบ่งปันของคุณเองจากบ้านเกิด

"ฉันโชคดีมากที่ได้ครอบครัวนี้ พวกเขาทำให้ฉันรู้สึกได้รับการต้อนรับตั้งแต่วินาทีที่ฉันก้าวออกจากรถบัส พวกเขาได้กลายมาเป็นครอบครัวที่สองของฉันและฉันจะติดต่อกับพวกเขา!" -โซฟี นักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศนอร์เวย์

เพิ่มเติมเกี่ยวกับครอบครัวอุปถัมภ์ในสหราชอาณาจักร

ใครคือครอบครัวอุปถัมภ์ของ EF

ไม่มีครอบครัวอุปถัมภ์ที่เป็น "แบบฉบับ" เราสนับสนุนให้ครอบครัวทุกประเภทรับอุปถัมภ์ ครอบครัวของคุณอาจมีพ่อ แม่ และสองพี่น้อง อาจเป็นคู่ที่ลูกโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว หรือเป็นผู้ปกครองเดี่ยวที่มีหรือไม่มีลูกของตัวเอง ผู้ปกครองอุปถัมภ์มักมีอายุระหว่าง 25 ถึง 60 ปี ไม่ว่าครอบครัวอุปถัมภ์ของคุณเป็นอย่างไร พวกเขาจะเป็นคนที่ห่วงใยและเปิดกว้าง ซึ่งมีความสุขในการเปิดบ้านต้อนรับนักเรียนเช่นเดียวกับคุณ

ทำไมถึงหลายครอบครัวถึงสมัครใจรับอุปถัมถ์นักเรียน

แต่ละครอบครัวก็แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือความสนใจในการแบ่งปันบ้านกับบุคคลอายุน้อยที่น่าสนใจเป็นเวลาหนึ่งปี นี่เป็นเหตุผลที่พบบ่อยในครอบครัวอุปถัมภ์:

 • บางครอบครัวสนใจในภาษาและวัฒนธรรมของประเทศอื่น และการอุปถัมภ์นักเรียนเป็นวิธีให้พวกเขาได้สัมผัสกับโลกกว้าง
 • ครอบครัวอุปถัมภ์อาจมีบรรพบุรุษจากประเทศบ้านเกิดของคุณ หรืออาจมีความสนใจในวัฒนธรรมของคุณจากการได้ไปเที่ยว
 • ผู้ปกครองบางคนต้องการแนะนำวัฒนธรรมใหม่ให้กับลูกของพวกเขา และการมีพี่ชายหรือพี่สาวจากต่างประเทศเป็นวิธีการอันเยี่ยมยอดในการทำเช่นนั้น พวกเขายังอาจอยากให้ลูกของพวกเขาไปแลกเปลี่ยนบ้างในอนาคต
 • หากครอบครัวดังกล่าวมีลูกที่โตเป็นผู้ใหญ่หรือเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว ผู้ปกครองอาจมีห้องว่างและคิดถึงการมีวัยรุ่นอยู่ในบ้านของพวกเขา—เป็นโอกาสดีในการอุปถัมภ์นักเรียนแลกเปลี่ยนเช่นคุณ!
 • หลายครอบครัวต้องการช่วยทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น และการแลกเปลี่ยนนั้นเป็นวิธีให้พวกเขามีส่วนเราในการทำลายอุปสรรคทางด้านภาษาและวัฒนธรรมทั่วโลก
 • ครอบครัวในสหราชอาณาจักรของเราได้รับเงินช่วยเหลือค่าอาหารสำหรับการอุปถัมภ์นักเรียน มันไม่มากพอที่จะเป็น "เหตุผลในการรับอุปถัมภ์" แต่เนื่องจากอุตสาหกรรมและวัฒนธรรมในสหราชอาณาจักรจึงนับว่าเป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างหลักสูตรของเรา

การคัดเลือกและเตรียมความพร้อม

ทุกครอบครัวอุปถัมภ์จะต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาผ่านกฎเกณฑ์ของรัฐบาลและของเราเอง

การสมัครเป็นครองครัวอุปถัมภ์

กระบวนการทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อครอบครัวกรอกใบสมัครเป็นครอบครัวอุปถัมภ์และแบบฟอร์มบุคคลอ้างอิง เมื่อ EF ได้รับใบสมัครแล้ว เราจะโทรหาบุคคลอ้างอิงสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับครอบครัวดังกล่าวและเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการสมัคร

สัมภาษณ์โดยตรงกับครอบครัว

หากใบสมัครของครอบครัวอุปถัมภ์และบุคคลอ้างอิงเป็นที่ยอมรับ เราจะสัมภาษณ์ครอบครัวในบ้านของพวกเขา ส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์คือเราจะทำการตรวจสอบห้องนอนที่นักเรียนแลกเปลี่ยนจะอาศัยอยู่ รวมทั้งพื้นที่ส่วนรวมอื่น ๆ ภายในบ้านเพื่อให้แน่ใจว่าบ้านดังกล่าวผ่านมาตรฐานของเรา

ปฐมนิเทศครอบครัวอุปถัมภ์

เมื่อวันที่คุณเดินทางถึงสหราชอาณาจักรใกล้เข้ามา ครอบครัวอุปถัมภ์จะเข้าร่วมปฐมนิเทศพิเศษซึ่งเตรียมพวกเขาให้พร้อมสำหรับปีข้างหน้า คล้ายกับวันปฐมนิเทศของนักเรียนที่คุณก็ต้องเข้าร่วมเช่นเดียวกัน

หากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบวนการคัดเลือกครอบครัวอุปถัมภ์ กรุณาติดต่อเรา

โรงเรียนในสหราชอาณาจักร

โรงเรียนในสหราชอาณาจักรจะแตกต่างจากโรงเรียนที่บ้านของคุณมาก เนื่องจากคุณจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่โรงเรียน การดื่มด่ำกับวัฒนธรรมจึงเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์แลกเปลี่ยนของคุณ

- อิสรภาพที่โรงเรียน

นักเรียนในสหราชอาณาจักรถูกส่งเสริมให้พัฒนาอิสรภาพ การพึ่งตัวเอง และทักษะการใช้ชีวิตอื่น ๆ ที่จำเป็นเพื่อประสบความสำเร็จในมหาวิทยาลัยและการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ อาจารย์จะคอยให้การสนับสนุนและกำลังใจ แต่การเรียนรู้ด้วยตัวเองและโปรเจคส่วนตัวนั้นเป็นส่วนสำคัญมากของชีวิตในโรงเรียน

- วิชาให้เลือกหลากหลาย

นักเรียนในประเทศอังกฤษและเวลส์จะเรียน 3-5 วิชาต่อปีการศึกษา ซึ่งโดยปกติเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตร Advance Level (A-Level) คุณอาจสามารถเลือกวิชาที่ตรงกับจุดแข็งและความสนใจเฉพาะของคุณได้ หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศสกอตแลนด์ นักเรียนจะเรียนในระดับที่เรียกว่า ไฮเออร์ส และคุณจะต้องเลือกเรียน 4-5 วิชา

"ฉันรักโรงเรียนของฉัน! อาจารย์ทุกท่านให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีและเอาใจใส่ และพวกเขาก็คอยช่วยเหลืออยู่เสมอ ฉันจะคิดถึงมัน" - แอนนา นักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศเยอรมัน

สำรวจความสนใจด้านการศึกษาของคุณ

- วรรณกรรมและภาษา

แน่นอนว่าคุณจะได้ปรับปรุงทักษะภาษาอังกฤษในทุกการสนทนาที่คุณมีในสหราชอาณาจักร แต่ในชั้นเรียนคุณจะสามารถทำให้การเรียนรู้ของคุณดียิ่งขึ้นด้วยการศึกษาวรรณกรรมอังกฤษ

- คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์

ตั้งแต่ตรีโกณมิติไปจนถึงชีววิทยา เคมีจนถึงฟิสิกส์ นักเรียนหลายคนเลือกเรียนในวิชาที่จะเตรียมพวกเขาสู่สายอาชีพในด้านวิทยาศาสตร์ แพทย์ศาสตร์ หรือวิศวกรรม

- ความสนใจพิเศษ

หากคุณมีความสนใจหรือความคิดสร้างสรรค์เฉพาะเจาะจงใด ๆ อาจเป็นไปได้มากว่าคุณจะสามารถลงเรียนวิชาเพื่อเดินตามความฝันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ วารสารศาสตร์ การผลิตรายการโทรทัศน์ หรือวิชาอื่น

เพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนในสหราชอาณาจักร

ระบบโรงเรียนในประเทศอังกฤษ

สหราชอาณาจักรมีระบบการศึกษาที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากด้วยประวัติความสำเร็จอันยาวนานและส่งนักเรียนเข้ามหาวิทยาลัยอันดับต้นของโลก ปัจจุบันอยู่ที่อันดับ 7 ของโลก แนวการสอนของสหราชอาณาจักรมีความเป็นองค์รวมและส่งเสริมให้นักเรียนท้าทายตัวเองและศึกษาวิชาเชิงลึกมากขึ้น

นักเรียนสหราชอาณาจักรอายุ 13-15 ปีจะต้องจบหลักสูตร GCSE (General Certificate of Secondary Education) และต้องศึกษาระหว่าง 9 ถึง 11 วิชา ในประเทศอังกฤษและเวลส์ เมื่อนักเรียนผ่านหลักสูตร GCSE พวกเขาจะเลื่อนต่อไปยังหลักสูตร A-Level หรือ BTEC ในชั้นซิกธ์ฟอร์มหรือวิทยาลัย ในประเทศสกอตแลนด์นักเรียนจะเลื่อนไปยังระดับสกอตติชไฮเออร์ส

วิชาบังคับ

วิชาที่เลือกได้ขึ้นอยู่กับวิชาที่โรงเรียนของคุณสอน บางวิชาอาจมีการกำหนดระดับทักษะจากประเทศบ้านเกิดก่อนที่คุณจะสามารถศึกษาในสหราชอาณาจักรได้ จำนวนวิชาที่นักเรียนเรียนจะขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณอยู่ ซึ่งโดยปกติคือห้าวิชาสำหรับประเทศสกอตแลนด์และหกวิชาสำหรับประเทศอังกฤษและเวลส์

การเทียบโอนหน่วยกิต

ฉันสามารถโอนหน่วยกิตจากโรงเรียนในปีแลกเปลี่ยนมายังโรงเรียนที่บ้านของฉันได้หรือไม่ ("การเทียบโอนหน่วยกิต")

กฎการเทียบโอนหน่วยกิตจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศและในแต่ละโรงเรียน เพื่อเรียนรู้ว่ามันทำงานอย่างไรสำหรับคุณ คุณควรพูดคุยกับผู้รับผิดชอบอนุมัติปีแลกเปลี่ยนให้คุณที่โรงเรียนในประเทศบ้านเกิด (ทำก่อนเดินทางมาสหราชอาณาจักร) และหารือกับเจ้าหน้าที่ที่สำนักงาน EF ท้องถิ่น

หนึ่งวันที่โรงเรียน

คุณจะไม่ทราบว่าแต่ละวันของคุณเป็นอย่างไรจนกว่าจะได้ทำความคุ้นเคยกับชีวิตประจำวันของคุณ แต่ตารางของนักเรียนส่วนมากแล้วจะคล้ายกันคือ:

 • เริ่มต้นเช้า – คุณจะต้องตื่นเช้าเพื่อให้เข้าโรงเรียนได้ทันเวลา นักเรียนส่วนใหญ่เดินทางโดยรสบัส หรืออาจเดินหรือขี่จักรยานหากคุณอาศัยอยู่ใกล้พอ
 • วิชาเรียนช่วงเช้า – ในโรงเรียนอังกฤษ อาจารย์จะอยู่ในห้องเรียนเดียวตลอดทั้งวันและนักเรียนจะย้ายห้องไปตามวิชาที่เรียน บ้างอาจหยุดที่ล็อกเกอร์ของตัวเองเพื่อหยิบหนังสือที่ต้องใช้ (และพูดคุยเล็กน้อยกับเพื่อนฝูง)
 • ช่วงพักกลางวัน – นักเรียนส่วนใหญ่รับประทานอาหารกลางวันในโรงอาหารหรือห้องส่วนรวม ไม่ว่าจะนำอาหารมาเองจากบ้านหรือซื้อที่โรงเรียน นอกจากนี้คุณยังอาจสามารถออกนอกโรงเรียนได้ขึ้นอยู่กับโรงเรียนของคุณ นี่จะเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวของนักเรียนเอง
 • วิชาเรียนช่วงบ่าย – ได้เวลากลับเข้าห้องเรียนเพื่อเข้าเรียนวิชาที่เหลือของวัน
 • กิจกรรมหลังเลิกเรียน– โรงเรียนเลิก แต่วันของคุณยังดำเนินต่อไปกับกิจกรรมหลังเลิกเรียน ไม่ว่าจะเป็นกีฬา การแสดง หรือชมรมที่โรงเรียน
 • บ้าน (และการบ้าน) – ในแต่ละคืนจะมีการบ้านจากทุกวิชา จำนวนของการบ้านจะขึ้นอยู่กับโรงเรียนของคุณและอาจารย์ของคุณ แต่คุณคงต้องใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงทุกคืน

อาหารกลางวันที่โรงเรียน

นักเรียนส่วนใหญ่จะรับประทานอาหารกลางวันที่โรงเรียน ไม่ว่าจะนำอาหารมาเองจากบ้านหรือซื้อที่นั่น หลายโรงเรียนมีโรงอาหารที่ขายทั้งอาหารร้อนและเย็นในราคาค่อนข้างถูก คุณจะต้องจ่ายค่าอะไรก็ตามที่คุณซื้อที่โรงเรียนเอง

การเดินทางไป-กลับโรงเรียน

ในสหราชอาณาจักร นักเรียนส่วนใหญ่จะเดินทางไปโรงเรียนด้วยรถไฟ รถบัส หรือเดินหากพวกเขาอยู่ใกล้พอ เมื่อเราได้จับคู่คุณกับครอบครัวอุปถัมภ์ คุณจะได้รับจดหมายที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทางไปยังโรงเรียนของคุณ ครอบครัวของคุณจะแจ้งให้ทราบถึงวิธีที่ดีที่สุดในการไปและกลับจากโรงเรียน

เกรดและหลักฐานการศึกษา

ใช่ คุณจะได้รับคะแนนเหมือนนักเรียนคนอื่นที่โรงเรียน เพื่ออยู่ในโครงการต่อไปคุณจะต้องมีคะแนนอย่างน้อยเกรด C ในทุกวิชาและมีสถิติการเข้าเรียน 95% นักเรียนแลกเปลี่ยนในอดีตของเราได้แสดงให้เห็นว่านี่เป็นเป้าหมายที่สามารถทำได้ไม่ยาก

เมื่อจบปีการศึกษา คุณจะได้รับใบรับรองผลการศึกษาจากโรงเรียนโดยตรงที่แสดงวิชาที่คุณเรียนและคะแนนของคุณ อาจารย์บางท่านอาจเลือกที่จะเขียนข้อความส่วนตัวให้คุณด้วย นอกจากนี้คุณจะยังได้รับประกาศนียบัตรจบการศึกษาจาก EF เพื่อเป็นหลักฐานว่าคุณได้สำเร็จหลักสูตร ซึ่งจะดูดีบนประวัติของคุณสำหรับการสมัครเรียนต่อหรือในอาชีพการงาน

กิจกรรมกีฬาที่โรงเรียน

ในสหราชอาณาจักรจะมีโอกาสมากมายให้เล่นกีฬาโดยการเข้าชมรม ซึ่งถูกจัดตั้งนอกโรงเรียนและมีทั้งฟุตบอล บาสเก็ตบอล ลาครอส รักบี้ และอื่น ๆ

ชุดนักเรียน

โรงเรียนในสหราชอาณาจักรส่วนใหญ่ไม่มีข้อกำหนดเกี่ยวกับชุดนักเรียน แต่มีกฏข้อแต่งกาย เช่น:

 • ห้ามใส่เสื้อที่แสดงถึงเครื่องดื่มสุรา สโลแกนยาเสพติด อาวุธ และคำหยาบคาย
 • ห้ามใส่กระโปรงที่สั้นกว่า 7.5 ซม. เหนือเข่า
 • ห้ามใส่เสื้อกล้าม เสื้อสายเดี่ยว หรือเสื้อคอลึก
 • ห้ามใส่เสื้อผ้าที่มีรูหรือดูสกปรก
 • ห้ามใส่เสื้อฟุตบอล

กิจกรรมขนาดใหญ่ที่โรงเรียน

นอกจากชีวิตประจำวันที่โรงเรียนแล้ว ปีของคุณยังจะมีไฮไลท์ที่น่าจดจำอีกหลายงาน งานหลัก ๆ ที่คุณสามารถตั้งตารอก็คือ:

งานแสดงประจำโรงเรียน

เป็นเรื่องธรรมดามากในโรงเรียนอังกฤษที่จะมีงานแสดงปิดท้ายในแต่ละเทอม ซึ่งมักจะเป็นงานตอนเย็นเพื่อแสดงนักเรียนที่มีความสามารถมากที่สุดในโรงเรียน พวกเขาจะร้องเพลง เล่นดนตรี เต้น หรือแสดงความสามารถอื่น ๆ ที่พวกเขาอาจมี มันเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะสามารถมีส่วนร่วม เช่น การช่วยเหลือหลังเวทีหรือเพียงแค่ไปสนับสนุนเพื่อนของคุณ!

ทัศนศึกษา

ทัศนศึกษานั้นมีความนิยมมากในสหราชอาณาจักร คุณอาจได้ขึ้นไปบนภูเขากับชั้นเรียนภูมิศาสตร์ ไปดูละครเชคสเปียร์กับชั้นเรียนวรรณกรรมอังกฤษ หรือแม้แต่ไปสวนสนุกกับทั้งชั้นปีของคุณ กิจกรรมเหล่านี้เป็นโอกาสที่ดีในการเชื่อมความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมห้องและเรียนรู้แบบชาวอังกฤษอย่างแท้จริง

งานพรอม

ประเพณีที่หยิบยืมมาจากวัฒนธรรมอเมริกัน งานพรอมได้รับความนิยมมากในปัจจุบันในโรงเรียนอังกฤษ โดยปกติแล้วจะจัดตอนปลายปีการศึกษา งานพรอมเป็นงานเต้นรำอย่างเป็นทางการที่ทุกคนแต่งตัวในชุดดูดีและเต้นกันอย่างเต็มที่ทั้งคืนเพื่อเฉลิมฉลองจบการศึกษา—แน่นอนว่าไฮไลท์ของปีเลยทีเดียว!ทำไมต้องเลือก EF?

ความไว้วางใจ

เรามีประสบการณ์มากกว่า 50 ปีและชื่อเสียงของเราเป็นที่รู้จักทั่วโลก

สานสัมพันธ์

เรียนรู้กับนักเรียนจากมากกว่า 100 ประเทศ

เลือกโปรแกรมที่เหมาะกับตัวเอง

เดินทางรอบโลกโดยไปเรียนในโรงเรียนของเราเองในจุดหมายปลายทางกว่า 50 แห่งทั่วโลก

บรรลุผลสำเร็จ

เรียนรู้ได้เร็วกว่าและอย่างครอบคลุมด้วยวิธีการของ EF

EF เคียงข้างตลอดทาง

โรงเรียนและสำนักงานของเราทั่วโลกให้บริการลูกค้าอย่างยอดเยี่ยม

ได้รับการรับรองระดับโลก

ความเชี่ยวชาญในการสอนของเราและวิธีการเรียนรู้ได้รับการยอมรับระดับโลก