โปรแกรมทั้งหมดของ EF

Gap Year

Gap Year
4.9
1690
(1,690 คะแนน)
4.9

รู้ไหม Gap Year คืออะไร? หลายๆคนเมื่อเรียนจบม.6 คุณอาจจะครุ่นคิดเรื่องการเรียนต่อมหาวิทยาลัย แต่บางคนก็ยังไม่ทราบว่าจะเรียนต่อด้านไหนดี การคิดเรื่องการเรียนต่อเป็นสิ่งสำคัญ หลายคนอาจเลือกสายวิชาผิดที่ตัวเองอาจจะไม่ชอบ อาจทำให้เสียเวลาไปเป็นปี แต่การไป gap year ต่างประเทศ ใช้ชีวิตและหาประสบการณ์ต่างแดน พบเจอเพื่อนกลุ่มใหม่ๆที่มาจากหลากหลายวัฒนธรรม อาจเป็นทางเลือกหนึ่งที่คณสามารถค้นพบได้ว่าตัวเองชอบอะไรและสนใจอยากจะไปเรียนสาขาวิชาไหน

ค้นหาหลักสูตรสำหรับช่วงอายุของคุณ

EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

16+ ปี
6, 9 หรือ 11 เดือน
ผสานการเรียนภาษาเข้ากับวิชาการที่โรงเรียนของ EF เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานหรือศึกษาต่อในต่างแดน
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลียแคนาดาเกาหลีมอลตาสิงคโปร์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่น เยอรมนีสเปนไอร์แลนด์อิตาลีแอฟริกาใต้คอสตาริกา
EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

14-25 ปี
2-24 อาทิตย์
หลักสูตรเรียนภาษาเร่งรัด เรามีสอน 10 ภาษาใน 50 เมือง คุณเลือกเมืองและระยะเวลาเรียนได้เอง หลักสูตรเปิดทุกอาทิตย์ตลอดทั้งปี
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลียแคนาดาเกาหลีมอลตาสิงคโปร์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่น เยอรมนีสเปนไอร์แลนด์อิตาลีแอฟริกาใต้คอสตาริกา
EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

25+ ปี
1-24 อาทิตย์
เร่าโอกาสสำหรับอาชีพดีๆของคุณด้วยหลักสูตรภาษาในเมืองที่น่าสนใจที่สุดในโลกใบนี้ หลักสูตรถูกสร้างเพื่อผู้ใหญ่และวัยทำงาน
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลียแคนาดาเกาหลีมอลตาสิงคโปร์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่น เยอรมนีสเปนไอร์แลนด์อิตาลีแอฟริกาใต้คอสตาริกา
Cultural Care Au Pair

Cultural Care Au Pair

18-26 ปี
1-2 ปี
ดูแลเด็กให้กับครอบครัวชาวอเมริกันที่ผ่านการคัดเลือกแลกกับบทเรียนภาษาและค่าตอบแทนรายสัปดาห์
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกา

Gap Year พบกับประสบการณ์ใหม่ผ่านการไปแก๊ปเยียร์ต่างประเทศ

การไป gap year ต่างประเทศอาจเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ดีและน่าจดจำที่สุดของคุณ ทาง EF มีตัวเลือกหลายอย่างที่คุณสามารถเลือกและออกแบบแก๊ปเยียร์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทักษะภาษาต่างประเทศหรือการเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ทั้งระยะสั้นหรือระยะยาว โปรแกรมของเราจะสามารถช่วยเหลือและพัฒนาทักษะของคุณได้แน่นอน

จากการวิจัยจากหลายๆที่ การใช้เวลาไปแก๊ปเยียร์ต่างประเทศไม่ว่าจะท่องเที่ยวเรียนรู้วัฒนธรรม เรียนภาษา ฝึกงาน หรือใช้เวลาอยู่ต่างประเทศนั้นเป็นปัจจัยที่ช่วยให้คุณเติบโตและพัฒนาทักษะของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะด้านวิชาการหรือการใช้ชีวิตในสังคม โดยเฉพาะเมื่อเวลาคุณไปสมัครงาน การมีประสบการณ์ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศปรากฏอยู่ในประวัติส่วนตัวหรือ CV (Curriculum Vitae) หรือเรซูเม่ (resume) นั้นจะช่วยทำให้ประวัติของคุณโดดเด่นจากคนอื่น

สำหรับคนไทยอย่างเรา การไป gap year อาจจะเป็นอะไรที่เราไม่ค่อยเคยชินหรือเคยได้ยินบ่อยนัก แต่ในประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะประเทศในฝั่งตะวันตกอย่างออสเตรเลีย ฝรั่งเศส อเมริกา หรืออังกฤษ การไปค้นพบตัวเอง เรียนรู้วัฒนธรรมและพบเจอประสบการณ์ใหม่ๆนั้นเป็นเรื่องปกติของวัยรุ่น แม้กระทั่งคนโด่งดังอย่างราชวงศ์อังกฤษอย่างเจ้าชายวิลเลี่ยม หรือลูกสาวของอดีตประธานาธิปดี บารัคโอบามาก็ไป gap year เช่นเดียวกัน!

ประโยชน์ของการไป gap year: ช่วยอะไรเราได้บ้าง?

"ฉันพบว่าการไป gap year ช่วยทำให้ฉันโตขึ้นมาก มันทำให้ฉันเข้าใจอะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับโลก การไป gap year ช่วยส่งเสริมฉันในหลายๆทักษะ ฉันขอแนะนำคนที่สนใจไป gap yearว่ามันจะช่วยคุณได้หลายๆอย่าง หลังจากกลับมาคุณจะรู้จักตัวเองได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น"

ไป gap year แล้วได้อะไร? มีประโยชน์อะไรกับตัวเราบ้าง เด็กไทยอย่างเราๆอาจจะติดบ้าน ไม่กล้าไปต่างประเทศคนเดียวเป็นเวลานานๆ เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของเด็กไทยหลายๆคนที่ว่าเวลาเราเรียนจบก็ต้องรีบหางานทำ ไม่ควรปล่อยเวลาไว้ว่างๆเพราะจะเสียเวลา ทำให้เด็กไทยหลายคนอาจจะเลือกสายวิชาเรียนหรือทำงานที่ตัวเองไม่ได้ชอบจริง แต่ก็ต้องทนอยู่กับมันเป็นเวลานานเป็นสิบๆปี การไปผจญภัยอยู่ต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษา เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆหรืออาศัยอยู่กับโฮมสเตย์ของคนประเทศนั้นๆอาจจะช่วยเหลือกระบวนการคิดของเราให้มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ไปลองสิ่งใหม่ๆ ลองผิดลองถูก ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้นและค้นพบว่าตัวเองต้องการจะทำอะไรในอนาคต ประโยชน์ของการไป gap year มีหลายอย่าง รวมไปถึง:

 • การไป gap year จะช่วยทำให้เรามีผลการเรียนที่ดีขึ้น เพราะการไป gap year และใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศทำให้เรารู้จักโลกภายนอกมากขึ้น ส่งเสริมทักษะต่างๆที่จำเป็นต่อการเรียนและการทำงาน มหาวิทยาลัยชื่อดังของอเมริกาหลายแห่งเช่น Princeton และ Harvard University มีการสนับสนุนให้เด็กไปผจญภัยและเปิดโลกกว้างต่างประเทศเป็นเวลา 1 ปี ก่อนการเริ่มเรียนปีแรกจริงๆจังๆ
 • การไป gap year ช่วยเหลือคุณในด้านหน้าที่การงาน เพราะนอกจากจะช่วยให้นักเรียนรู้จักตัวเองมากขึ้นว่าอยากจะทำงานในสายงานอาชีพใด การไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อพัฒนาภาษาหรือแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมยังช่วยทำให้ประวัติส่วนตัวหรือ resume ของคุณโดดเด่นมากขึ้น เนื่องจากนายจ้างมักจะชอบคนที่มีประสบการณ์ต่างประเทศ เนื่องจากแสดงให้เห็นถึงความโลกทัศน์ไกล โดยเฉพาะเมื่อคุณยื่นสมัครงานในองค์กรข้ามชาติ
 • การไป gap year ช่วยพัฒนาทัศนคติของคุณให้กว้างไกลตามยุคโลกาภิวัตน์ นักเรียนที่มีประสบการณ์ไป gap year จะมีมุมมองหรือทัศนคติที่คำนึงถึงคนในภาพรวมไม่ใช่แค่ในประเทศใดประเทศหนึ่ง
 • การไป gap year ช่วยทำให้คุณรู้จักตัวเองมากขึ้น การไปต่างประเทศคนเดียวและรู้จักแก้ปัญหาเฉพาะด้วยตัวเองจะช่วยทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น คุณจะมีโอกาสในการพิจารณาถึงข้อดีและข้อเสียของตัวเอง และแก้ไขส่วนที่ไม่ดีรวมไปถึงมุ่งเน้นดึงข้อดีของตัวเองให้เด่นชัดยิ่งขึ้น
 • การไป gap year ช่วยให้คุณมีทักษะในการจัดการและบริหารสิ่งต่างๆได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเวลาหรือเงิน ทำให้คุณเป็นคนมีความรับผิดชอบ ช่วยเหลือตัวเอง ซึ่งเป็นทักษะที่ควรมีอย่างยิ่งเมื่อโตขึ้นไป

ไอเดียดีๆในการไป gap year:

บางคนอาจสงสัยว่าการไป gap year นั้นเต็มไปด้วยอุปสรรคหรือปัญหาจริงหรือเปล่า? บางคนอาจจะจำมาจากภาพยนตร์ซึ่งอาจจะไม่ได้ตรงกับความจริงเสมอไป วันนี้เราจะมานำเสนอไอเดียดีๆในการไป gap year ที่รับรองว่าสนุก แถมได้ความรู้ใหม่ๆกลับบ้านแน่นอน

 • พัฒนาทักษะภาษา การใช้เวลาไปแก๊ปเยียร์โดยการพัฒนาทักษะภาษาเป็นสิ่งแรกที่ใครๆก็อาจนึกถึง นั่นเพราะว่าภาษาเป็นสิ่งสำคัญมากๆในยุคปัจจุบันที่การติดต่อข้ามประเทศเป็นเรื่องปกติ นอกจากคุณจะได้ทักษะภาษากลับมาแล้ว คุณยังจะได้ความรู้ใหม่ๆที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมหรือธรรมเนียมปฎิบัติของคนในประเทศนั้นๆ EF มีคอร์สภาษาต่างประเทศให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาฝรั่งเศส ภาษาสเปน หรือแม้กระทั่งภาษาเกาหลี ซึ่งออกแบบมาให้สำหรับเด็กที่มีอายุมากกว่า 16 ปีขึ้นไป เพราะฉะนั้นนักเรียนคนไหนที่เพิ่งจบจากมัธยมหมาดๆสามารถสมัครและไปเรียนได้ทั้งระยะสั้นและระยะยาวตั้งแต่ 6 9 หรือ 11 เดือน
 • ไป backpack เที่ยวและศึกษาสถานที่ใหม่ๆด้วยตัวเอง ในปัจจุบันนี้การไปเที่ยวแบบ budget ที่ไม่ต้องใช้งบประมาณเยอะอย่างการแบ๊คแพ็คเป็นอะไรที่ใครๆก็ทำ คุณอาจจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆระหว่างทาง รวมไปถึงพบเจอเพื่อนใหม่ๆที่สามารถช่วยให้คุณพัฒนาทักษะภาษาไปในเวลาเดียวกัน
 • ไปฝึกงานต่างประเทศ การมีประสบการณ์ฝึกงานต่างประเทศเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาประวัติส่วนตัวหรือ resume ของคุณ ถ้าคุณพอรู้คร่าวๆว่าอยากทำสายงานไหนหรือสนใจสาขาวิชาชีพอะไร คุณสามารถลองยื่นสมัครฝึกงานต่างประเทศเพื่อเป็นการลองพิสูจน์ว่าตัวเองชอบสายงานนี้จริงๆหรือเปล่า แถมได้ฝึกภาษาเเละรู้จักเพื่อนใหม่ไปด้วยในเวลาเดียวกัน
 • การเตรียมตัวพัฒนาทักษะต่างๆก่อนเข้ามหาวิทยาลัย การเข้ามหาวิทยาลัยเป็นการตัดสินใจที่สำคัญ ดังนั้นการพัฒนาทักษะต่างๆเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยหรือการเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพนั้นสำคัญต่ออนาคตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นด้านวิชาการหรือการสอบ IELTS หรือ TOEFL

ตัดสินใจไป GAP YEAR กับ EF เพื่อทำให้ประสบการณ์การไปต่างประเทศของคุณท้าท้ายและมีประโยชน์ในเวลาเดียวกัน

คุณสามารถเลือกไป gap year รูปแบบไหนก็ได้แล้วแต่คุณต้องการขึ้นอยู่กับจุดประสงค์และงบประมาณที่คุณวางแผนจะใช้กับการไป gap year ของแต่ละคน แต่เราขอการันตีว่าการไปต่างประเทศเพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เปิดหูเปิดตาและโลกทัศน์จะทำให้คุณได้รับโอกาสใหม่ๆที่ไม่เคยได้รับมาก่อน ถ้าใครสนใจ คุณสามารถติดต่อเรา EF มาได้ เพราะ EF เป็นบริษัทข้ามชาติที่มีโรงเรียนสอนภาษาอยู่มากกว่า 50 ที่หมายทั่วโลกไม่ว่าะจะเป็นประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ไม่ว่าคุณจะเลือกไปที่หมายไหน เราจะช่วยเหลือคุณตั้งแต่การให้คำแนะนำ การเตรียมตัวตั้งแต่ก่อนไปยันเมื่อไปถึงที่หมาย เราจะคอยช่วยเหลือคุณอยู่ตลอด เพราะเราต้องการทำให้ประสบการณ์การไปเมืองนอกของคุณไม่เหงาและโดดเดี่ยวจนเกินไป คุณสามารถอุ่นใจได้ว่าเราชาว EF จะช่วยเหลือและไม่ทอดทิ้งคุณ

เหตุใดจึงควรใช้เวลาหนึ่งปีในต่างประเทศกับ EF

หลักสูตรปีการศึกษาในต่างประเทศของ EF (EF Academic Year Abroad Program) ช่วยให้คุณมีความเชี่ยวชาญด้านภาษาโดยการใช้เวลาหนึ่งภาคเรียนหรือหนึ่งปีการศึกษาในจุดหมายปลายทางที่คุณเลือก หลักสูตรดังกล่าวผสมผสานระหว่างการเสริมทักษะภาษาและวิชาการต่างๆ ที่คุณเลือกเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นสูตรที่สมบูรณ์แบบในการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริงและค้นพบแง่มุมหลากหลายในต่างประเทศ คุณจะได้พัฒนาทักษะในชั้นเรียนแล้วนำใช้ในชีวิตประจำวันร่วมกับเพื่อนใหม่ของคุณจากทั่วโลก เมื่อคุณได้ซึมซับชีวิตประจำวันของผู้คนในท้องถิ่น คุณก็จะพูดได้เหมือนพวกเขาในไม่ช้า!

ทางเลือกที่หลากหลาย

EF มีทางเลือกที่หลากหลายในการจัดปีการศึกษาในต่างประเทศของคุณ เพียงเลือกภาษาที่คุณต้องการเรียน จุดหมายปลายทางที่คุณสนใจ และหลักสูตรที่ตรงกับเป้าหมายของคุณ คุณสามารถเรียนรู้ภาษาพร้อมๆ ไปกับการค้นพบจุดหมายปลายทาง 2 หรือ 3 แห่งด้วยหลักสูตรศูนย์การเรียน Twin & Triple ของเรา หรือสำรวจโลกแล้วเรียนรู้สูงสุด 3 ภาษาในหลักสูตรปีแห่งการเรียนรู้หลายภาษา (Multi-Language Year) เสริมศักยภาพประวัติส่วนตัว (CV) ของคุณโดยการผสมผสานคอร์สภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น ความรู้เฉพาะทางด้านอุตสาหกรรม และการฝึกงานพร้อมประกาศนียบัตรขั้นสูง หรือพัฒนาทักษะภาษาและวิชาการที่จำเป็นต่อการเข้าศึกษาต่อโดยตรงในมหาวิทยาลัยที่ใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาเยอรมันด้วยหลักสูตรเตรียมความพร้อมเข้ามหาวิทยาลัย (University Preparation) ของเรา

EF ผู้นำของโลกด้านการศึกษาในระดับสากล

 • ประสบการณ์

  ด้วยประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 50 ปี EF ได้ช่วยให้ผู้คนทุกวัยจากทุกประเทศได้สัมผัสกับภาษาและวัฒนธรรมต่างชาติ พันธกิจของเราคือการเปิดโลกกว้างผ่านการศึกษา นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพและความเป็นเลิศของบริการของเราตั้งแต่ครั้งแรกที่คุณติดต่อเข้ามา

 • คุณภาพ

  คุณภาพของหลักสูตรการศึกษาของเราทำให้เราได้รับการรับรองจากองค์กรอันทรงเกียรติต่างๆ ซึ่งรวมถึง Independent Schools Inspectorate, British Council, EAQUALS, ACCET และองค์กรด้านการศึกษาอย่างเป็นทางการอื่นๆ อีกมากมาย

 • EF เคียงข้างตลอดทาง

  เราจะอยู่เคียงข้างคุณในแต่ละขั้นตอนเพื่อช่วยคุณปรับเปลี่ยนหลักสูตรของตัวคุณเอง เพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายด้านวิชาการและด้านอาชีพที่คุณได้กำหนดไว้ ตั้งแต่การสัมภาษณ์ครั้งแรก การเดินทางออกจากประเทศบ้านเกิดของคุณ จนกระทั่งคุณเดินทางกลับบ้าน เราจะอยู่กับคุณในทุกขั้นตอนของการผจญภัยครั้งใหม่นี้ ในโรงเรียนทั้ง 46 แห่งของเรา เจ้าหน้าที่ EF ในท้องถิ่นจะมาช่วยเหลือคุณทุกวันในระหว่างที่คุณใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น พวกเขาจะตอบทุกคำถามของคุณทั้งในด้านวิชาการ การบริหารจัดการ กิจกรรมนอกหลักสูตร และที่อยู่อาศัย

 • เครือข่ายทั่วโลก

  EF มีโรงเรียนและสำนักงานมากกว่า 500 แห่งทั่วโลก ซึ่งรับประกันการผสมผสานทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริง สร้างเครือข่ายนานาชาติของคุณโดยการพบปะกับผู้คนหลากหลายสัญชาติ

 • รับประกันราคาถูกที่สุด

  หากคุณพบหลักสูตรเดียวกันที่รวมบริการแบบเดียวกันทุกอย่างสำหรับการใช้ชีวิตในต่างประเทศเป็นเวลาหนึ่งภาคเรียนหรือหนึ่งปีการศึกษาที่ตัวแทนด้านการเรียนภาษาแห่งอื่นในประเทศไทยเสนอให้ในราคาที่ต่ำกว่า EF จะคืนส่วนต่างให้กับคุณ

รับโบรชัวร์ฟรี>>>

ทำไมต้องเลือก EF?

ความไว้วางใจ

เรามีประสบการณ์มากกว่า 50 ปีและชื่อเสียงของเราเป็นที่รู้จักทั่วโลก

สานสัมพันธ์

เรียนรู้กับนักเรียนจากมากกว่า 100 ประเทศ

เลือกโปรแกรมที่เหมาะกับตัวเอง

เดินทางรอบโลกโดยไปเรียนในโรงเรียนของเราเองในจุดหมายปลายทางกว่า 50 แห่งทั่วโลก

บรรลุผลสำเร็จ

เรียนรู้ได้เร็วกว่าและอย่างครอบคลุมด้วยวิธีการของ EF

EF เคียงข้างตลอดทาง

โรงเรียนและสำนักงานของเราทั่วโลกให้บริการลูกค้าอย่างยอดเยี่ยม

ได้รับการรับรองระดับโลก

ความเชี่ยวชาญในการสอนของเราและวิธีการเรียนรู้ได้รับการยอมรับระดับโลก