โปรแกรมทั้งหมดของ EF

Host Family

Host Family
4.9
1823
(1,823 คะแนน)
4.9

Host Family - เติมเต็มชีวิตการไปเรียนต่อต่างประเทศด้วยการอาศัยอยู่กับโฮสแฟมิลี่....หลายคนเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศและอยากที่จะมาอาศัยอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์หรือ Host Family นั่นเป็นเพราะโอกาสในการอาศัยอยู่กับครอบครัวเจ้าของภาษาตลอด 24 ชั่วโมงนั้นดึงดูดนักเรียนหลายๆคนที่สนใจอยากจะมาเรียนภาษาและซึมซับวัฒนธรรมต่างชาติอย่างใกล้ชิด Concept ของคำว่า Host Family ในเริ่มแรกนั้นมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นวิธีที่พวกเขาใช้ในการฝึกภาษาต่างประเทศและซึมซับกับวัฒนธรรมของเจ้าของภาษานั้นๆ ซึ่งนี่จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ภาษาใหม่และเข้าถึึงคนพื้นเมือง นอกจากการอยู่ร่วมกับ Host Family ระหว่างการเรียนต่อต่างประเทศจะช่วยทำให้คุณพัฒนาทักษะภาษาได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นแล้ว การอาศัยร่วมกับผู้อื่นยังช่วยทำให้คุณเป็นคนมีน้ำใจ เห็นอกเห็นใจ เอาใจเขามาใส่ใจเรา และเข้ากับผู้อื่นได้ง่ายอีกด้วย

ค้นหาหลักสูตรสำหรับช่วงอายุของคุณ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

10-14 ปี
2-24อาทิตย์
เรียนภาษาในต่างประเทศแบบกลุ่ม ค่าใช้จ่ายรวมทุกอย่างแล้ว เดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่ EF ในหลักสูตรรายบุคคลแบบยืดหยุ่นได้
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลียแคนาดาเกาหลีมอลตาสิงคโปร์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่น เยอรมนีสเปนไอร์แลนด์อิตาลีแอฟริกาใต้คอสตาริกา
EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

14-25 ปี
2-24 อาทิตย์
หลักสูตรเรียนภาษาเร่งรัด เรามีสอน 10 ภาษาใน 50 เมือง คุณเลือกเมืองและระยะเวลาเรียนได้เอง หลักสูตรเปิดทุกอาทิตย์ตลอดทั้งปี
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลียแคนาดาเกาหลีมอลตาสิงคโปร์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่น เยอรมนีสเปนไอร์แลนด์อิตาลีแอฟริกาใต้คอสตาริกา
EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

25+ ปี
1-24 อาทิตย์
เร่าโอกาสสำหรับอาชีพดีๆของคุณด้วยหลักสูตรภาษาในเมืองที่น่าสนใจที่สุดในโลกใบนี้ หลักสูตรถูกสร้างเพื่อผู้ใหญ่และวัยทำงาน
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลียแคนาดาเกาหลีมอลตาสิงคโปร์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่น เยอรมนีสเปนไอร์แลนด์อิตาลีแอฟริกาใต้คอสตาริกา
EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

16+ ปี
6, 9 หรือ 11 เดือน
ผสานการเรียนภาษาเข้ากับวิชาการที่โรงเรียนของ EF เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานหรือศึกษาต่อในต่างแดน
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลียแคนาดาเกาหลีมอลตาสิงคโปร์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสญี่ปุ่น เยอรมนีสเปนไอร์แลนด์อิตาลีแอฟริกาใต้คอสตาริกา
EF ACADEMY

EF ACADEMY

14-19 ปี
เรียน 1-4 ปี
โรงเรียนมัธยมเอกชน
เรียนและพักร่วมกับเพื่อนๆจากกว่า 75 ประเทศ และรับวุฒิมัธยมปลายที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก พร้อมเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกาอังกฤษ
Cultural Care Au Pair

Cultural Care Au Pair

18-26 ปี
1-2 ปี
ดูแลเด็กให้กับครอบครัวชาวอเมริกันที่ผ่านการคัดเลือกแลกกับบทเรียนภาษาและค่าตอบแทนรายสัปดาห์
จุดหมายปลายทาง: สหรัฐอเมริกา

โฮสแฟมิลี่ที่คัดสรรรอย่างถี่ถ้วนโดย EF

ไม่ว่าจะเป็นโครงการเรียนต่อต่างประเทศของ EF โครงการไหน ไม่ว่าจะเป็น โครงการแลกเปลี่ยนระยะสั้น-ยาว โครงการเรียนภาษาต่างประเทศระยะสั้น-ระยะยาว โครงการเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย การฝึกงาน โครงการแลกเปลี่ยนมัธยมปลาย และอื่นๆอีกมากมาย คุณจะมีตัวเลือกในการอาศัยอยู่กับโฮสแฟมิลี่ ไม่ว่าจะเป็นจุดหมายปลายทางไหน อย่างประเทศญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ประเทศสหราชอาณาจักร ประเทศสหรัฐอเมริกาหรือประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่ผู้ปกครองมักจะส่งนักเรียนไปอยู่กับ Host Family มากที่สุด มีคำถามมากมายที่ครอบครัวอุปถัมภ์มักจะได้ยินจากผู้ปกครอง โดยคำถามที่มักพบบ่อยเกี่ยวกับการอาศัยอยู่กับโฮสแฟมิลี่ ประกอบไปด้วย ถ้านักเรียนไม่เคยไปต่างประเทศมาก่อน จะการันตีความรับผิดชอบและการดูแลของครอบครัวอุปถัมภ์ได้อย่างไร? Host Family สามารถการันตีอาหารและชีวิตความเป็นอยู่ของนักเรียนที่ไปอยู่ได้อย่างไร? Host Family จะช่วยนักเรียนเมื่อมีปัญหาในการดำรงชีวิตอยู่ต่างประเทศหรือไม่? ถ้าภาษาของนักเรียนไม่แข็งจะติดต่อสื่อสารกับ Host Family ได้อย่างไร และคำถามอืิ่นๆอีกมากมาย เราเข้าใจว่าผู้ปกครองอาจจะมีความกังวลเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ทางด้านการเรียน การดำรงชีวิต และการอยู่กินของนักเรียน แต่เมื่อคุณตัดสินใจมาเรียนต่อต่างประเทศกับ EF  สถาบันสอนภาษาที่มีประสบการณ์การส่งนักเรียนมากกว่า 50 ปี คุณจึงสามารถคลายกังวลได้เนื่องจากระบบคัดสรรครอบครัวอุปภัมภ์ของเรานั้นละเอียดและพิถีพิถันเป็นอย่างมาก คุณจึงสามารถวางใจได้ว่า Host Family ที่ผ่านการคัดเลือกของเรานั้นจะช่วยเหลือคุณได้ทั้งชีิิวิตความเป็นอยู่ ทางด้านวิชาการ พร้อมที่จะให้คำปรึกษาคุณทุกเมื่อที่คุณต้องการ

ความเป็นห่วงเป็นใยของ EF ผ่านกระบวนการคัดกรองโฮสแฟมิลี่

EF มีประสบการณ์การส่งนักเรียนไปเรียนต่างประเทศมากกว่า 50 ปี และจัดว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งนักเรียนไปพักกับครอบครัวอุปถัมภ์หรือ Host Family เรารับผิดชอบในการติดต่อเจ้าของบ้านและได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวที่ทำการช่วยเหลือและดูแลนักเรียนของเราเป็นอย่างดี Host Family ที่เราคัดเลือกนั้นส่วนใหญ่มีประสบการณ์การรับรองนักเรียนเข้าไปอาศัยอยู่มานานหลายปีและคุ้นเคยกับวิธีการรับมือกับเด็กที่มาจากต่างชาติต่างวัฒนธรรม พวกเขาจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในการทำให้นักเรียนที่ไปพักอาศัยรู้สึกว่าโฮมสเตย์ของพวกเขาเปรียบเสมือนบ้านจริงๆ พวกเขาจะพยายามสื่อสารกับลูกหลานของคุณและคอยดูแลเปรียบเสมือนเป็นลูกของพวกเขาเอง EF ใช้วิธีการเลือกโฮสแฟมิลี่และจับคู่กับนักเรียนที่ไปเรียนต่อโดยดูจากไลฟ์สไตล์และบุคลิกนิสัยของนักเรียนและ host family ครอบครัวจะได้รับการตรวจสอบอย่างรอบคอบโดยที่ปรึกษาด้านที่พักของ EF และจะเข้าไปตรวจเยี่ยมเยียนและดูแลอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มั่นใจว่านักเรียนทุกคนที่ไปเรียนต่อต่างประเทศกับ EF ได้รับบริการที่มีคุณภาพและปลอดภัย ก่อนออกเดินทางครอบครัวเจ้าบ้านยังจะได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของนักเรียนที่จะเข้าไปพักเพื่อที่จะได้เตรียมตัวอย่างเต็มที่ก่อนที่นักเรียนจะเข้าไปพักจริง นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายจะมีเวลาติดต่อและเรียนรู้ซึ่งกันและกันผ่านทางระบบ MyEF ของ EF

ประโยชน์ 7 ข้อของการอยู่กับ host family ระหว่างเรียนต่อต่างประเทศ

 • เป็นส่วนหนึ่งของการทำกิจกรรมภายในครอบครัว

  ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดทางศาสนา วันเกิด หรือกิจกรรมที่ครอบครัวทำร่วมกันก่อนนอน เมื่อคุณอยู่อาศัยกับ host family คุณจะมีโอกาสได้ทำกิจกรรมหลายๆอย่างร่วมกับโฮสแฟมิลี่ เมื่อคุณพักอาศัยอยู่ใน Homestay คุณจะได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในครอบครัวและทำกิจกรรมอบอุ่นหลายๆอย่างร่วมกันกับ host father, host mother หรือ host brother/ sister

 • คุณสามารถถามคำถามเกี่ยวกับวัฒนธรรม

  เมื่อคุณพักอาศัยกับ host family พวกเขาจะคอยตอบคำถามคุณเกี่ยวกับทุกคำถามที่คุณมีเกี่ยวกับวัฒนธรรมและธรรมเนียมปฏิบัติของประเทศนั้นๆ เช่น กาลเทศะในการแต่งเครื่องแต่งกายเวลาไปงาน วิธีรับประทานอาหารที่สุภาพ ทานอะไรก่อน ทานอะไรหลัง ไม่ใช่เพียงแต่คำถามวัฒนธรรมทั่วไปๆ แต่พวกเขาเต็มใจในการตอบคำถามสำคัญเกี่ยวกับชีวิตของคุณ ที่คุณอาจจะไม่กล้าถามคนอื่นก็เป็นได้

 • ฝึกภาษาได้อย่างต่อเนื่อง

  Homestay เป็นวิธีที่สุดในการฝึกทักษะภาษากับเจ้าของภาษา คำศัพท์ไหนที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน คุณอาจจะถาม Host father ให้ช่วยแปลคำศัพท์เหล่านั้นให้แก่คุณ หรือคำไหนที่คุณใช้ผิด พวกเขาอาจจะหวังดีคอยแก้วิธีการใช้ที่ถูกต้องให้แก่คุณ ในทางกลับกันคุณอาจจะลองสอนคำศัพท์ภาษาไทยให้พวกเขาอีกด้วย

 • ใช้ชีวิตเหมือนคนท้องถิ่น

  ไม่มีวิธีไหนที่ดีจะดีไปกว่าการอาศัยกับคนท้องถิ่น ถ้าคุณต้องการจะเรียนรู้วัฒนธรรมจากพวกเขาอย่างแท้จริง สังเกตว่าคนท้องถิ่นเขาใช้ชีิวตยังไง ในวันหยุดสัปดาห์พวกเขาไปพักผ่อนที่ไหนกัน พวกเขาชอบทำกิจกรรมไหนเป็นพิเศษ ละครหรือรายการทีวีที่มีชื่อเสียง

 • คุณจะมีครอบครัวใหม่ที่อบอุ่น รักและเป็นห่วงคุณ

  เมื่อคุณอาศัยอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ แน่นอนว่าคุณจะมีความรู้สึกผูกพัน อบอุ่นที่มีต่อครอบครัวที่ดูแลคุณ คุณอาจจะทำการติดต่อกับพวกเขาถึงแม้ว่าคุณอาจจะกลับมาประเทศไทยแล้ว นอกจากนี้คุณอาจจะชักชวนเขามาที่ประเทศไทย และพาพวกเขาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆในประเทศ

 • ลองชิมอาหารท้องถิ่น

  เสน่ห์อย่างหนึ่งในการไปเรียนต่อต่างประเทศคือการได้ลองชิมอาหารประจำชาติ เมื่อคุณพักอาศัยกับโฮสแฟมิลี่ คุณจะมีความสุขกับการลองชิมอาหารประเภทต่างๆไม่ว่าจากร้านอาหารที่โฮสแฟมิลี่พาคุณไปทาน หรืออาจจะเป็นอาหารที่พวกเขาทำให้แก่คุณ นอกจากนี้ การรับประทานอาหารกับ host family สามารถการันตีความพิถีพิถัน ความสะอาดของอาหาร ที่ครอบครัวทำให้กับคุณได้อีกด้วย

 • สังเกตวิถีชีวิตภายในบ้าน Homestay

  อย่างที่กล่าวไปข้างต้น การอาศัยอยู่กับ host family จะเปิดโอกาสให้คุณได้สังเกตวิถีีชีวิตของชาวท้องถิ่น เมื่อคุณกลับไปในประเทศไทยคุณจะมีความรู้ด้านภาษา วัฒนธรรมและวิถีชีวิต ธรรมเนียมปฏิบัติของประเทศนั้นๆที่คุณสามารถไปบอกต่อกับคนทางบ้านได้

ทำไมต้องเลือก EF?

ความไว้วางใจ

เรามีประสบการณ์มากกว่า 50 ปีและชื่อเสียงของเราเป็นที่รู้จักทั่วโลก

สานสัมพันธ์

เรียนรู้กับนักเรียนจากมากกว่า 100 ประเทศ

เลือกโปรแกรมที่เหมาะกับตัวเอง

เดินทางรอบโลกโดยไปเรียนในโรงเรียนของเราเองในจุดหมายปลายทางกว่า 50 แห่งทั่วโลก

บรรลุผลสำเร็จ

เรียนรู้ได้เร็วกว่าและอย่างครอบคลุมด้วยวิธีการของ EF

EF เคียงข้างตลอดทาง

โรงเรียนและสำนักงานของเราทั่วโลกให้บริการลูกค้าอย่างยอดเยี่ยม

ได้รับการรับรองระดับโลก

ความเชี่ยวชาญในการสอนของเราและวิธีการเรียนรู้ได้รับการยอมรับระดับโลก