มหาลัยต่างประเทศ

มหาวิทยาลัยในเยอรมัน

มหาวิทยาลัยในเยอรมัน
4.8
739
(739 คะแนน)
4.8

ในประเทศเยอรมนี มีมหาวิทยาลัยประมาณ 400 แห่ง และมีสาขาวิชา 17,000 สาขาในภาควิชาต่างๆ จำนวนนักศึกษาที่ลงทะเบียนทั้งหมดมีมากกว่า 2.6 ล้านคน ในขณะที่นักศึกษาต่างชาติคิดเป็น 15% นอกจากนี้ ค่าเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยในเยอรมนีนั้นเกือบจะฟรี มีเพียงส่วนเล็กๆสำหรับค่าใช้จ่ายพื้นฐานและค่าครองชีพที่ต่ำในประเทศเยอรมนี ดังนั้นจึงนักเรียนจำนวนมากทั้งในและนอกสหภาพยุโรปที่ต้องการจะเรียนต่อเยอรมันปตรีเรียน ต่อเยอรมันปโท หรือเรียนต่อปเอกเยอรมัน

โรงเรียนที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับมายาวนานของเยอรมนี ได้แก่ มหาวิทยาลัย Heidelberg มหาวิทยาลัย Leipzig และมหาวิทยาลัยมิวนิคเป็นต้น มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศเยอรมนีในสาขาวิศวกรรมเครื่องกล ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Aachen, มหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งมิวนิค ประเทศเยอรมนีโดยทั่วไปไม่มีการจัดอันดับมหาวิทยาลัยแบบครอบคลุมเนื่องจากแต่ละโรงเรียนมีจุดเน้นที่แตกต่าง

มหาวิทยาลัยในเยอรมัน

รับโบรชัวร์ฟรี

ค้นหาหลักสูตรสำหรับช่วงอายุของคุณ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

14-25 ปี
2-24 อาทิตย์
หลักสูตรเรียนภาษาเร่งรัด เรามีสอน 10 ภาษาใน 50 เมือง คุณเลือกเมืองและระยะเวลาเรียนได้เอง หลักสูตรเปิดทุกอาทิตย์ตลอดทั้งปี
จุดหมายปลายทาง:  เยอรมนี
เมือง: เบอร์ลินมิวนิก
EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

25+ ปี
1-24 อาทิตย์
เร่าโอกาสสำหรับอาชีพดีๆของคุณด้วยหลักสูตรภาษาในเมืองที่น่าสนใจที่สุดในโลกใบนี้ หลักสูตรถูกสร้างเพื่อผู้ใหญ่และวัยทำงาน
จุดหมายปลายทาง:  เยอรมนี
เมือง: เบอร์ลินมิวนิก
EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

16+ ปี
6, 9 หรือ 11 เดือน
ผสานการเรียนภาษาเข้ากับวิชาการที่โรงเรียนของ EF เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานหรือศึกษาต่อในต่างแดน
จุดหมายปลายทาง:  เยอรมนี
เมือง: เบอร์ลินมิวนิก

มหาวิทยาลัยในเยอรมนีแบ่งออกเป็นสามประเภท:

  • Universität

    เป็นมหาวิทยาลัยการศึกษาต่อปริญญาแบบดั้งเดิมซึ่งมีสาขาวิชาและสาขาวิชาเอกที่หลากหลายโดยเน้นความรู้ทางทฤษฎีเป็นพิเศษ มหาวิทยาลัยบางแห่งมีความเชี่ยวชาญในด้านการวิจัยในสาขาวิชาเฉพาะเช่น แพทยศาสตร์ ครุศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ เป็นต้น ในประเทศเยอรมนี คุณจะได้รับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยที่ครอบคลุมเท่านั้น ซึ่งมหาวิทยาลัย Heidelberg จะอยู่ในหมวดหมู่นี้ นอกจากนี้ โรงเรียนบางแห่งที่มุ่งเน้นด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีจะถูกเรียกว่า TU (Technische Universität) เช่น TU Berlin หรือ University of Education PU (PädagogischeUniversität) ก็อยู่ใรประเภทนี้เช่นเดียวกัน

  • วิทยาลัย (Fachhochschulen ซึ่งได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น Hochschule ตั้งแต่ปี 2009)

    เป็นที่รู้จักกันในนามมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์ซึ่งแตกต่างจากมหาวิทยาลัยทั่วไป วิทยาลัยนี้จะมีขนาดเล็กแต่รวบรวมวิชาชีพที่สามารถใช้การได้จริง สำหรับคณะเช่นวิศวกรรมเทคโนโลยี เศรษฐศาสตร์ การเงินการออกแบบ การจัดการธุรกิจ ฯลฯ หลักสูตรจะมีขนาดมีความอัดแน่น นอกจากนี้ หลักสูตรยังมาพร้อมกับการฝึกงานซึ่งช่วยให้นักเรียนได้รับประสบการณ์จริง โดยทั่วไปแล้ว ชาวเยอรมันไม่ถือว่า FH จะเป็นมหาวิทยาลัย (Universitäten) เพราะมันคือวิทยาลัยที่เปิดสอนในบางสาขาวิชาซึ่งมีเพียงปริญญาตรี ไม่มีปริญญาโทหรือปริญญาเอก ในขณะเดียวกัน ปริญญาตรีในโรงเรียนเหล่านี้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ดังนั้นจึงสามารถเรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยและผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนเหล่านี้สามารถสมัครเข้าศึกษาระดับปริญญาโทที่มหาลัยเยอรมันได้อีกด้วย

  • สถาบันศิลปะดนตรีและภาพยนตร์ (Kunsthochschule, Kunstakademie, Musikhochschule)

    มีวัตถุประสงค์เพื่อความสามารถต่างๆในด้านศิลปะ สถาบันศิลปการดนตรีเยอรมันเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง นักเรียนต่างชาติจำนวนมากมาเรียนที่เยอรมนีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในมหาวิทยาลัยดนตรี นักศึกษาจากวิทยาลัยศิลปะและการดนตรีจะต้องลงทะเบียนเป็นภาษาเยอรมันและมีความสามารถด้านศิลปะในสาขานี้ พวกเขาจะต้องถูกสัมภาษณ์และแสดงความสามารถเฉพาะด้านอีกด้วย

โรงเรียนสอนภาษา EF

ที่มิวนิคมีที่ปรึกษาด้านการเข้าเรียนภาษาเยอรมันแบบพิเศษซึ่งจะให้คำแนะนำสำหรับการศึกษาต่อโดยพิจารณาจากผลการเรียนของนักเรียน ความสนใจส่วนตัว และงานอดิเรก เพื่อช่วยนักเรียนในการสมัครเข้ามหาวิทยาลัยที่เหมาะกับพวกเขาได้ นักเรียนที่เรียนภาษาเยอรมันที่โรงเรียนสอนภาษาของ EF ควรติดต่อกับที่ปรึกษาในเวลานั้น นอกจากนี้นักเรียนยังสามารถใช้โอกาสในการเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

ข้อกำหนดด้านภาษาเยอรมัน

ข้อกำหนดทักษะภาษาเยอรมันสำหรับมหาวิทยาลัยในเยอรมนีแบบ Pre-requisite Studienkolleg คือ B1 (CEFR มีคะแนนทั้งหมด 6 เกรดซึ่งเกรดที่ต่ำสุดคือ A1และสูงสุดคือ C2) หากคุณเข้ามหาวิทยาลัยเยอร จะมีข้อกำหนดที่แตกต่างกันสำหรับคะแนนทักษะภาษาเยอรมันโดยขึ้นอยู่กับสาขาวิชาต่างๆ ตัวอย่างเช่น คลาสวรรณคดีและประวัติศาสตร์ เกรดจะต้องถึงระดับ C2 และอื่นๆ นักเรียนสามารถแสดงทักษะภาษาเยอรมันของพวกเขาผ่านการสอบภาษาเยอรมัน 2 ข้อสอบ 1. TestDaf Test (ต้องมีเลเวล 4 หรือสูงกว่า) หรือ 2. DSH (เฉพาะในประเทศเยอรมนีเท่านั้นที่จำเป็นต้องมี DSH-2) สำหรับนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรภาษาเยอรมันและภาษาอังกฤษจำเป็นต้องมีหลักฐานความรู้ภาษาเยอรมันเพิ่มเติมจากคะแนนสอบ TOEFL หรือ IELTS

นักเรียนที่จบปีแรกของมหาวิทยาลัยในท้องถิ่นสามารถสมัครมหาวิทยาลัยในประเทศเยอรมนีได้โดยตรง การรับสมัครอาจมีเกณฑ์ขั้นต่ำของทักษะภาษาเยอรมันซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละภาควิชา โดยทั่วไปแล้ว คะแนนที่จำเป็นสำหรับหลักสูตรภาคบังคับสี่หลักสูตรและหลักสูตรวิชาเสรีสองหลักสูตร ต้องมากกว่าเลเวล 3 สำหรับผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์การรับเข้าเรียนของมหาวิทยาลัย พวกเขาสามารถเข้าเรียนข้อกำหนดเบื้องต้นของมหาวิทยาลัยเยอรมัน (Studienkolleg) และสมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเยอรมันผ่านทางFeststellungsprüfung

เงื่อนไขการสมัครเข้ามหาวิทยาลัยของเยอรมัน

นักเรียนต่างชาติที่ลงทะเบียนเรียนในมหาวิทยาลัยเยอรมันจะต้องได้รับประกาศนียบัตรมัธยมศึกษาตอนต้นจาก Abitur (การสอบจบของโรงเรียนระดับสูงในประเทศเยอรมนี) ประเทศเยอรมนีก่อน หากไม่ผ่านเกณฑ์ดังกล่าว นักเรียนจะต้องเข้าเรียนหลักสูตรเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยหนึ่งปี นอกจากนี้ ความสามารถของผู้สมัครต้องผ่าน TestDaF มากกว่าระดับ C1 (A1 คือระดับต่ำสุด C2 คือระดับสูงสุด)

ข้อกำหนดการรับสมัครจะแตกต่างกันไปตามมหาวิทยาลัย หลักสูตร และสาขาวิชา หากคุณต้องการลงทะเบียนในหลักสูตรของมหาวิทยาลัยมิวนิค (LMU) การศึกษาระดับปริญญานั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับการสอบ Abitur (การสอบจบของโรงเรียนระดับสูงในประเทศเยอรมนี) นักเรียนไม่สามารถสมัครเข้าเรียนหลักสูตรเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยได้โดยตรงในมิวอิค การเข้าสู่โปรแกรมของปริญญาตรีของ LMU หลังจากผ่านการทดสอบแล้ว สามารถลงทะเบียนเรียนในชั้นเรียน pre-requisite และผู้สมัครต้องระดับทักษะภาษาเยอรมันถึงระดับ B2 เพื่อเข้าร่วมในการทดสอบที่เกี่ยวข้อง

มีหลักสูตรมากมายสำหรับนักศึกษาต่างชาติในประเทศเยอรมนีที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ เช่นหลักสูตรการจัดการระหว่างประเทศที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์ Würzburg-Schweinfurt ซึ่งคัดเลือกนักเรียนที่ผ่านเกณฑ์ TOEFL IBT 80 และภาษาเยอรมัน A2

นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรที่จำเป็นต้องสำเร็จการศึกษาก่อนจบการศึกษา ไม่ว่าจะถูกรับเข้าศึกษาผ่านการสัมภาษ ณ์และผลงานหรือไม่ เช่น วิทยาลัยที่เปิดสอนดนตรีระดับ Baus ในกรุงเบอร์ลิน หลักสูตรนี้สอนเป็นภาษา อังกฤษซึ่งทักษะภาษาอังกฤษของนักเรีบยจะถูกประเมิณผ่านการสัมภาษณ์ นอกจากเอกสารรับรองทางวิชาการ แล้ว เอกสารการสมัครยังต้องส่ง 3 ย่อหน้าของเพลง 1 นาทีเพื่อแสดงความสามาถด้านดนตรีหรือทักษะการร้อง เพลงของผู้สมัคร ซึ่งอย่างน้อย 1 รายการที่กล่าวมาต้องทำโดยผู้สมัคร

ทำไมต้องเลือก EF?

ความไว้วางใจ

เรามีประสบการณ์มากกว่า 50 ปีและชื่อเสียงของเราเป็นที่รู้จักทั่วโลก

สานสัมพันธ์

เรียนรู้กับนักเรียนจากมากกว่า 100 ประเทศ

เลือกโปรแกรมที่เหมาะกับตัวเอง

เดินทางรอบโลกโดยไปเรียนในโรงเรียนของเราเองในจุดหมายปลายทางกว่า 50 แห่งทั่วโลก

บรรลุผลสำเร็จ

เรียนรู้ได้เร็วกว่าและอย่างครอบคลุมด้วยวิธีการของ EF

EF เคียงข้างตลอดทาง

โรงเรียนและสำนักงานของเราทั่วโลกให้บริการลูกค้าอย่างยอดเยี่ยม

ได้รับการรับรองระดับโลก

ความเชี่ยวชาญในการสอนของเราและวิธีการเรียนรู้ได้รับการยอมรับระดับโลก