GO Blog | EF ประเทศไทย
ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการเดินทาง ภาษา และวัฒนธรรมโดย EF Education First
Menuรับโบรชัวร์ฟรี

12 คำศัพท์ที่สวยงามที่สุดในภาษาอังกฤษ

12 คำศัพท์ที่สวยงามที่สุดในภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่มาพร้อมกับความหลังอันไม่ธรรมดาและประวัติศาสตร์อันน่าตื่นตาตื่นใจ การเลือกคำที่สวยงามที่สุดจากคำทั้งหมดกว่า 750,000 นั้นไม่ได้ทำกันง่ายๆ (ใช่ ภาษาอังกฤษมีคำเยอะขนาดนี้เลยล่ะ!) เราไม่เคยยอมแพ้ต่อความท้าทายอยู่แล้ว เราถามทีมนักเขียนของเรา – ทั้งผู้เป็นเจ้าของภาษาและคนที่ไม่ได้เป็น – ให้พวกเขาเลือกคำที่ชอบที่สุดตลอดกาล คำที่สวยงามอย่างแท้จริง และคำที่ฟังดูน่ารักน่าชัง…

 1. BUMBLEBEE

ความหมาย: ผึ้งขนาดใหญ่ ขนเยอะ เป็นสัตว์สังคม ขณะที่บินทำเสียงฮัมมมมม

สวยงามเพราะ: ชื่อน่ารักตัวแมลงก็น่ารัก เป็นคำที่เรียกว่า onomatopoeic คือคำที่มีความหมายเหมือนกับเสียงที่ออก: ผึ้งปุกปุยน่ารัก อุ๋งๆไปมา บินอึนๆจากดอกไม้หนึ่งไปยังอีกดอก

 1. HEAVEN

ความหมาย: เกี่ยวกับพระเจ้า, ประสบการณ์อันบริสุทธ์สุขสงบ

สวยงามเพราะ: มันฟังดูเหมือนดั่งสวรรค์ ลองถอนหายใจเล็กน้อยเวลาออกเสียงแล้วให้เสียงสะท้อนอันนุ่มนวลอ่อนโยนนี้พาคุณไปยังเสี้ยวหนึ่งของสรวงสวรรค์

 1. ALTHOUGH

ความหมาย: ถึงกระนั้นก็ตาม, ถึงแม้ว่า, แต่ว่า

สวยงามเพราะ: แสดงถึงความขัดแย้งอย่างสมดุลย์ ลองลากคำนี้ให้ยาวขึ้นเวลาออกเสียงเพื่อให้ฟังดูมีพลังมากขึ้น หรือลองใช้เป็นตัวขั้นเวลาระหว่างคิดคำโต้กลับสิ่งที่คุณอยากท้าทาย

 1. WONDER

ความหมาย: ความรู้สึกทึ่งที่เกิดจากสิ่งที่สวยงาม หรือคำกิริยาคือรู้สึกอยากรู้อยากเห็น

สวยงามเพราะ: เสียงเข้ากับความหมายอย่างสมบูรณ์แบบ ออกเสียงง่าย จบเบาๆง่ายๆ (ไม่มีเสียงหนัก) เปิดที่ว่างให้ใจได้ล่องลอยออกไป

 1. DISCOMBOBULATE

ความหมาย: หยุ่งเหยิง หรือ สับสน (คน)

สวยงามเพราะ: เทพแห่งคำศัพท์ต้องสุ่มตัวอักษรมั่วๆมาสร้างคำนี้แน่นอน มันดูสุ่มมั่วจนสวยงาม เป็นคำที่สร้างคำใหม่ได้ด้วย: ลองสลับตัวอักษรไปมาจะได้ชื่อวงดนตรีอย่าง ‘Abducted Mob Silo’ และ ‘Basic Doubt Model’; เป็นเพชรในตมที่รอการค้นพบ ว่ามั้ย?

 1. BELLY BUTTON

ความหมาย: สะดือ

สวยงามเพราะ: มันตลก มันน่ารัก เป็นชื่อที่แปลกสำหรับเรียกอะไรที่จริงๆแล้วก็คือแผลเป็นนี่เอง ราวกับว่าเด็ก (ที่จินตนาการบรรเจิดมากๆ) เป็นคนตั้งชื่อ

 1. FLUFFY

ความหมาย: ปกคลุมด้วยปุยขน พ้องกับคำว่า furry, shaggy, downy

สวยงามเพราะ: ตัว f ทำให้คำนี้ดูเบาขึ้น ทำให้เห็นภาพชัดเจน แถมเป็นคำที่ใช้บรรยายอะไรที่น่าเอ็นดูที่สุดในชีวิต: หมา, แมว, ก้อนเมฆ และหมอน

 1. SILKY

ความหมาย: สิ่งที่คล้ายแพรไหม; นุ่ม, ละเอียด, เป็นมันเงา

สวยงามเพราะ: เป็นอีกคำที่ฟังดูสบายเหลือเกิน ตัว s ที่จุดเริ่มต้นของคำส่งผ่านถึงความเงางาม, พื้นผิวอันนุ่มนวลของไหมได้เป็นอย่างดี

 1. PHENOMENAL

ความหมาย: โดดเด่น, เป็นพิเศษ, ดีงามเป็นพิเศษ

สวยงามเพราะ: ฟี-นอม-มี-นอล ดีออก ว่ามั้ย เป็นสี่พยางค์ที่เคลื่อนผ่านลิ้นออกไปอย่างมีเสน่ห์มีจังหวะจะโคนอย่างที่คุณจะไม่อยากใช้คำอย่าง remarkable (โดดเด่น) หรือ exceptional (เป็นพิเศษ) แทนอีกเลย

 1. UNICORN

ความหมาย: สัตว์ในเทพนิยายรูปร่างคล้ายม้าที่มีเขาตรงยื่นออกจากส่วนหน้าผาก

สวยงามเพราะ: เหมือนดั่งเวทมนตร์แท้ๆ เป็นของโปรดในวัยเด็ก และเป็นธีมอันสวยงามอย่างน่ากลัวสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Last Unicorn” (ลองเปิดยูทูปดู)

 1. FLIP-FLOP

ความหมาย: รองเท้าแบบเบาๆที่มีสายจากระหว่างหัวแม่โป้งและนิ้วชี้เท้า

สวยงามเพราะ: เป็นคำที่เบาและไร้กังวลเหมือนตัวรองเท้า เป็นคำที่เสียงคล้องกับความหมายอย่างแท้จริง: เป็นรองเท้าที่ทำให้เกิดเสียง ฟลิบ-ฟลอบ ระหว่างเดินใส่ไปบนชายหาด

 1. LULLABY

ความหมาย: เพลงเบาๆอ่อนโยนที่ร้องเพื่อกล่อมเด็กให้หลับ

สวยงามเพราะ: แค่พูดคำนี้ก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและน่านอน ไม่ใช่กับเด็กทารกเท่านั้นนะ…Zzzz

มีคำศัพท์ไหนที่น่าสนใจอีกนะ?มาเรียนภาษาอังกฤษกับเรา
รับจดหมายข่าวเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ภาษา และวัฒนธรรมลงทะเบียน

เปิดโลกกว้างและเรียนภาษาที่ต่างประเทศ

เรียนรู้เพิ่มเติม