มหาลัยออสเตรเลีย

มหาลัยออสเตรเลีย
4.9
994
(994 คะแนน)
4.9

พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเชิงวิชาการของคุณที่จำเป็นสำหรับการเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย หลักสูตรมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียที่เราเลือกสรรมีตั้งแต่ หลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรเร่งรัดที่ช่วยยกระดับภาษาอังกฤษเชิงวิชาการของคุณ ไปจนถึงหลักสูตรตลอดทั้งปีที่การันตีการรับสมัครเข้ามหาลัยออสเตรเลียที่เราร่วมมือด้วย

คุณต้องการที่จะเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียใช่ไหม? บางทีคุณอาจกำลังศึกษาอยู่ในสถานที่อื่น แต่คุณต้องการที่จะใช้เวลาในออสเตรเลียในระหว่างการศึกษาของคุณ? ให้เราช่วยสานฝันของคุณเถอะ! หลักสูตรเตรียมความพร้อมของเราจะช่วยยกระดับภาษาอังกฤษของคุณเพื่อให้ได้ตามมาตรฐานระดับสูงที่มหาวิทยาลัยของออสเตรเลียต้องการ นอกจากนี้เรายังมีโครงการแลกเปลี่ยนในระดับมหาวิทยาลัยอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะอยู่ในมหาวิทยาลัยหรือกำลังจะสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลายและกำลังมองหาเส้นทางเรียนต่อมหาวิทยาลัย เรามีโปรแกรมสำหรับคุณในออสเตรเลีย!

มหาลัยออสเตรเลีย

รับโบรชัวร์ฟรี

ค้นหาหลักสูตรสำหรับช่วงอายุของคุณ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

14-25 ปี
2-24 อาทิตย์
หลักสูตรเรียนภาษาเร่งรัด เรามีสอน 10 ภาษาใน 50 เมือง คุณเลือกเมืองและระยะเวลาเรียนได้เอง หลักสูตรเปิดทุกอาทิตย์ตลอดทั้งปี
จุดหมายปลายทาง: ออสเตรเลีย
เมือง: ซิดนีย์บริสเบนเพิร์ท
EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาในต่างประเทศ

25+ ปี
1-24 อาทิตย์
เร่าโอกาสสำหรับอาชีพดีๆของคุณด้วยหลักสูตรภาษาในเมืองที่น่าสนใจที่สุดในโลกใบนี้ หลักสูตรถูกสร้างเพื่อผู้ใหญ่และวัยทำงาน
จุดหมายปลายทาง: ออสเตรเลีย
เมือง: ซิดนีย์บริสเบนเพิร์ท
EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

EF หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวในต่างประเทศ

16+ ปี
6, 9 หรือ 11 เดือน
ผสานการเรียนภาษาเข้ากับวิชาการที่โรงเรียนของ EF เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานหรือศึกษาต่อในต่างแดน
จุดหมายปลายทาง: ออสเตรเลีย
เมือง: ซิดนีย์บริสเบนเพิร์ท

ใช้ชีวิตอย่างอิสระในมหาลัยออสเตรเลีย

การศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยนั้นแตกต่างจากการเรียนที่โรงเรียนมากและอาจต้องใช้เวลาสักพักในการทำความคุ้นเคย มันจึงเป็นเรื่องยากสำหรับคุณที่จะศึกษาที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลียเพราะคุณจะต้องปรับตัวให้เข้ากับการใช้ชีวิตและการศึกษาในประเทศใหม่ สำหรับนักเรียนหลายคน มหาวิทยาลัยเป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่พวกเขาได้รับประสบการณ์ที่เป็นอิสระอย่างแท้จริง คุณจะต้องอยู่ห่างจากบ้านเป็นครั้งแรก ต้องทำความรู้จักกับผู้คนจากประเทศต่าง ๆ ต้องจัดการเวลาของคุณ และต้องรับผิดชอบต่อพัฒนาการของคุณเอง โปรแกรมการเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยของออสเตรเลียจะเป็นวิธีที่เหมาะที่สุดในการปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ใหม่นี้

เรียนต่อที่ออสเตรเลีย

ในฐานะผู้ให้คำปรึกษาด้านอาชีพชาวออสเตรเลียที่มีขนาดใหญ่ EF มีประสบการณ์มากกว่า 50 ปีในวงการนี้และได้มีการร่วมมืออันยาวนานกับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียหลายแห่ง นักเรียนที่ผ่านหลักสูตร EF Australian Foundation จะได้รับการประกันการศึกษาต่อ การพัฒนาทักษะการเขียนและการสื่อสารภาษาอังกฤษเชิงวิชา รวมถึงการปรับตัวเข้ากับชีวิตในมหาวิทยาลัยของออสเตรเลียล่วงหน้าสามารถช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับชีวิตในท้องถิ่นได้ดียิ่งขึ้น

ปริญญาโท / MBA ออสเตรเลีย

คุณอยากไปเรียนโทออสเตรเลีย / MBA ออสเตรเลีย แต่กลัวว่าภาษาอังกฤษของคุณไม่ดีใช่หรือไม่? คุณหวังว่าจะได้รับคำแนะนำก่อนเข้าโรงเรียนใช่ไหม? EF มีหลักสูตรสำหรับเรียนโทออสเตรเลียเป็นระยะเวลา 6 หรือ 9 เดือน นอกจากนี้ยังมีหลักสูตร MBA Advanced Placement สำหรับผู้ที่ต้องการที่จะจบการศึกษาปริญญาโทภาคภาษาอังกฤษ แต่สำหรับนักเรียนนอกที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ เพื่อที่จะจบการศึกษา พวกเขาจะต้องมีทักษะทางภาษาและวิชาการ

วิชาประกอบไปด้วย: การเขียนเชิงวิชาการ ทักษะการสอบ การเงินและเศรษฐศาสตร์ ภาษาอังกฤษทางกฎหมายและธุรกิจ การขายและการตลาด กิจการเพื่อสังคม การเขียนเชิงสร้างสรรค์ ธุรกิจ คำศัพท์ทางธุรกิจ กิจการธุรกิจ ฯลฯ

นักเรียนที่ลงทะเบียนในหลักสูตรปริญญาโท / ปริญญาโทหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต 9 เดือนของออสเตรเลียสามารถลงเรียนหลักสูตรฝึกงานระยะเวลาหนึ่งเดือนเพื่อฝึกสิ่งที่ได้เรียนรู้มาโดยตรงกับ บริษัทในท้องถิ่น

ระบบการศึกษาของออสเตรเลีย

ออสเตรเลียมีระบบโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษา12 ปี โดยปกติจะเป็นโรงเรียนประถม 6 ปี โรงเรียนมัธยม 6 ปีและมหาวิทยาลัยออสเตรเลียเริ่มต้นด้วย 3 ปี

หลักสูตร TAFE

ชื่อเต็มของโปรแกรม TAFE คือ Technical and Further Education ซึ่งเป็นรูปแบบการศึกษาสายอาชีพและสายเทคนิคในประเทศออสเตรเลียที่ได้รับรางวัลประกาศนียบัตรจากรัฐบาลออสเตรเลีย โปรแกรม TAFE มีใบรับรองจบการศึกษาทั้งหมด 4 ระดับ:

  • Certificate I-IV: ทักษะเบื้องต้นและการฝึกอบรมวิชาชีพ ในระดับนี้ประกอบด้วย การฝึกอบรมขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับความรู้และทักษะที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมที่มีระยะเวลาตั้งแต่ 6 เดือนถึง 2 ปี
  • อนุปริญญา: การจบการศึกษาวิชาชีพในระดับนี้ต้องเรียนเต็มเวลาเป็นระยะเวลา 1-2 ปี
  • อนุปริญญาขั้นสูง: อนุปริญญาขั้นสูงให้ทักษะในด้านวิชาชีพขั้นสูง หรืองานเสริมในด้านการบัญชี การออกแบบสถาปัตยกโรงเรียน และวิศวกรรม นอกจากนี้ นักศึกษาสามารถสำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญาขั้นสูงในระดับมหาวิทยาลัยได้ ระยะเวลาของหลักสูตรสำหรับประกาศนียบัตรขั้นสูงอยู่ในช่วง 1.5 ถึง 2 ปี
  • ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง: ประกาศนียบัตรวิชาชีพเทียบเท่ากับประกาศนียบัตรการศึกษาขั้นสูง ซึ่งให้ทักษะและความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานเฉพาะทางในระดับสูง ใบรับรองวิชาชีพ(Certificate)มักใช้เวลาเรียน 6 เดือนถึงหนึ่งปี ในขณะที่ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (Diploma) มักใช้เวลาเรียนหนึ่งถึงสองปี

ข้อดีของโปรแกรม TAFE คือ ทุกวิชาที่เปิดสอนในหลักสูตรเป็นวิชาสายอาชีพที่ค่อนข้างหายากในออสเตรเลีย รวมถึง เงื่อนไขการรับสมัครนั้นต่ำซึ่งเพิ่มโอกาสในการเข้าเรียน สำหร้บค่าเล่าเรียน โดยเฉลี่ยสำหรับ TAFE Academy อยู่ที่ประมาณ $ 4,000-22,000 ต่อปี

วิชาและอันดับต้นของมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย

การแพทย์ของออสเตรเลียเป็นการแพทย์ชั้นนำอันดับหนึ่งของโลก ซึ่งคณะการแพทย์, การพยาบาล แพทย์กายภาพบำบัด เภสัชศาสตร์ และแพทย์สาขาอื่น ๆ เป็นที่นิยมมากในประเทศออสเตรเลีย นอกจากนี้สัตวแพทย์เป็นคณะที่มีชื่อเสียงของออสเตรเลีย ในขณะเดียวกันพยาบาลยังเป็นบุคลากรที่ขาดแคลนมาก สำหรับนักเรียนที่เรียน คหกรรมศาสตร์ ครุศาสตร์ การออกแบบสวน การซ่อมรถยนต์ การบำรุงรักษาอากาศยาน วิศวกรรมเหมืองแร่ วิศวกรรมโยธา วิศวกรรมเคมี ฯลฯ ไม่เพียงแต่ได้พัฒนาตัวเองในออสเตรเลีย แต่ยังสามารถกลับสู่ประเทศไทยเพื่อช่วยพัฒนาประเทศได้อีกด้วย

จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกล่าสุดของเว็บไซต์ Times Higher Education ในปี การจัดอันดับมหาวิทยาลัยของออสเตรเลียมีดังนี้:

การจัดอันดับปี มหาวิทยาลัย
1 University of Melbourne
2 Australian National University
3 University of Sydney
4 University of Queensland
5 Monash University
6 University of New South Wales
7 University of Western Australia
8 University of Adelaide
9 University of Technology Sydney

ข้อกำหนดสำหรับการศึกษาในออสเตรเลีย

เมื่อเปรียบเทียบกับสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาแล้ว ข้อกำหนดสำหรับการศึกษาในออสเตรเลียนั้นต่ำกว่า ข้อกำหนดทักษะภาษาอังกฤษขั้นต่ำสำหรับการสมัครวีซ่านักเรียนออสเตรเลียคือ IELTS 5.5 ในขณะเดียวกัน ข้อกำหนดการรับเข้าเรียนของมหาวิทยาลัยมักจะสูงกว่าเล็กน้อยซึ่งโดยทั่วไปคือ IELTS 6.0 ในการเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำบางแห่งอย่างเช่น University of Sydney นักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 6.0

ในออสเตรเลีย คะแนน A-Level หรือ IB จะถูกนำมาเพื่อพิจารณาการสมัครมหาวิทยาลัย ตัวอย่างเช่น มหาวิทยาลัย Victoria ที่มีเกณฑ์การรับสมัครระดับปริญญาตรีดังนี้ IB Foundation 24 คะแนน หรือ A-Level CDD 7 คะแนน

หลักสูตรการเตรียมพร้อมเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย

The EF University Foundation Program (หลักสูตรปูพื้นมหาวิทยาลัยของ EF)

ประกอบด้วยหลักสูตรภาษาและการฝึกอบรมความสามารถทางวิชาการเพื่อช่วยให้นักเรียนบรรลุตามข้อกำหนดเกณฑ์ทางวิชาการและระดับทักษะภาษาที่มหาวิทยาลัยออสเตรเลียกำหนด และสามารถลงทะเบียนเรียนปตรีออสเตรเลีย เรียนโทออสเตรเลีย และเรียนปเอกออสเตรเลียหรือประเทศอื่นๆ หลักสูตรปูพื้นมหาวิทยาลัยของ EF เป็นหลักสูตรเดียวกับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียซึ่งจะช่วยให้นักเรียนปรับตัวเข้ากับชีวิตในมหาวิทยาลัยได้ นอกจากนี้ EF มีมหาวิทยาลัยมากกว่า 200 แห่งทั่วโลก รวมถึงมหาวิทยาลัย Western Sydney, มหาวิทยาลัย Wollongong และอื่นๆ ทั้งนี้ นักเรียนที่ผ่านหลักสูตร Foundation University สามารถเข้าเรียนต่อในโรงเรียนที่ EF ร่วมมือได้โดยไม่จำเป็นต้องให้คะแนน IELTS

ค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียประกอบด้วยสองส่วน ส่วนแรกคือ ค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพ นักเรียนหลายคนเลือกที่จะไปออสเตรเลียเพื่อศึกษาในโรงเรียนมัธยมและศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยของออสเตรเลียนั้นแตกต่างกันไปตามสาขาวิชาที่เรียน โดยทั่วไปค่าเล่าเรียนทางธุรกิจจะสูงที่สุด ตามด้วยศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ในขณะที่ค่าครองชีพในนั้นจะขึ้นอยู่กับเมืองที่อยู่ ตัวอย่างเช่น เมือง Sydney and Melbourne จะมีค่าครองชีพที่สูง ในขณะที่เมือง Perth จะต่ำกว่า

นอกจากนี้รัฐบาลออสเตรเลียกำหนดให้นักเรียนต่างชาติที่มีวีซ่านักเรียนทำงานในพื้นที่ไม่เกิน 40 ชั่วโมงในทุก 2 สัปดาห์เพื่อลดภาระในการศึกษาในต่างประเทศ นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่เลือกทำงาน Part-time ในร้านอาหารหรือบริษัทในเวลาว่าง

  • หลักสูตรเกี่ยวกับธุรกิจ: 20,000 - 40,000 AUD / ปี
  • หลักสูตรเกี่ยววิทยาศาสตร์: 26,000 - 42,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย / ปี
  • หลักสูตรปูพื้นมหาวิทยาลัย: 19,000 - 38,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย / ปี
  • โรงเรียนมัธยม: 15,000 - 30,000 เหรียญออสเตรเลีย / ปี
  • ค่าที่พักและค่าครองชีพ 40,000 - 50,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย / ปี

* 1 ดอลลาร์ออสเตรเลียมีค่าประมาณเท่ากับ 21.51 บาท

ทำไมต้องเลือก EF?

ความไว้วางใจ

เรามีประสบการณ์มากกว่า 50 ปีและชื่อเสียงของเราเป็นที่รู้จักทั่วโลก

สานสัมพันธ์

เรียนรู้กับนักเรียนจากมากกว่า 100 ประเทศ

เลือกโปรแกรมที่เหมาะกับตัวเอง

เดินทางรอบโลกโดยไปเรียนในโรงเรียนของเราเองในจุดหมายปลายทางกว่า 50 แห่งทั่วโลก

บรรลุผลสำเร็จ

เรียนรู้ได้เร็วกว่าและอย่างครอบคลุมด้วยวิธีการของ EF

EF เคียงข้างตลอดทาง

โรงเรียนและสำนักงานของเราทั่วโลกให้บริการลูกค้าอย่างยอดเยี่ยม

ได้รับการรับรองระดับโลก

ความเชี่ยวชาญในการสอนของเราและวิธีการเรียนรู้ได้รับการยอมรับระดับโลก