ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการเดินทาง ภาษา และวัฒนธรรมโดย EF Education First
Menu

ภาษา

59 บทความ Order by Date | เป็นที่นิยม
12 คำศัพท์ที่สวยงามที่สุดในภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่มาพร้อมกับความหลังอันไม่ธรรมดาและประวัติศาสตร์อันน่าตื่นตาตื่นใจ การเลือกคำที่สวยงามที่สุดจากคำทั...

10 วิธีเรียนภาษาอังกฤษอย่างไรให้เก่งเร็วๆ

การเรียนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องสนุก เป็นภาษาที่เข้าถึงและเรียนรู้ได้ง่าย ด้วยความที่มีคำถึง 750,000 คำ และวิธีการสะกดแบบ...

คำย่อสแลง WhatsApp 11 คำที่คุณต้องใช้ให้คล่องวันนี้

เราขอแนะนำให้คุณทำความเข้าใจกับคำเหล่านี้ให้แม่น เพื่อช่วยให้คุณประหยัดเวลาที่จะต้องคอยเข้าเว็บ Urban Dictionary ไปหาค...

อังกฤษ ปะทะ อเมริกา : 10 คำสแลงแห่งปี 2016 ที่ไม่ใช้ไม่ได้!

พูดกันตามจริง: ถ้ากำลังเรียนภาษาอังกฤษอยู่ คงไม่ได้ใช้คำอย่าง facetious (ทะเล้น) หรือ discombobulated (สับสน) ทุกวันหร...

11 คำศัพท์ภาษาอังกฤษใหม่ๆที่ควรรู้ในปีนี้

พจนานุกรม Oxford English Dictionary นั้นมีการอัพเกรดคำศัพท์ใหม่ๆที่กำลังฮิตกันปีละหลายครั้ง เมื่อเขาขยายคลังคำศัพท์กัน...

ภาษาที่คนพูดมากที่สุดในโลกได้แก่…

Do you think that this world has many languages? 1000? 3000? 5371? Almost right here. According to the 2009 catalog by...

6 ภาษาต่างประเทศมาแรงแห่งยุค! เพียงแค่เรียนภาษาหนึ่งในนี้ รับรองว่าเจ๋งสุด!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโลกในยุคนี้ ภาษาที่ติดตัวเรามาเพียงภาษาเดียวนั้นอาจไม่เพียงพออีกต่อไปแล้ว จะวางแผนหาตั๋วเครื่องบินไป...

10 คำในภาษาอังกฤษที่มักใช้กันผิดๆ (และวิธีใช้ให้ถูกต้อง)

ถึงแม้ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษมานาน แต่ภาษาอังกฤษก็เป็นภาษาที่มีความซับซ้อนและสร้างความสับสนมากมายให้กับผู้ใช้ เธอช่างเป็น...

12 คำที่ตลกที่สุดในภาษาอังกฤษ

การพยายามระบุคำที่ตลกที่สุดในภาษาอังกฤษจากคลังศัพท์กว่า 750,000 คำเป็นคำท้าที่ออกจะบ๊องๆ เล็กน้อย แต่เนื่องจากเราได้พู...

5 ภาษาต่างประเทศที่น่าเรียน

การเรียนภาษาใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย มันเป็นพันธะ ต้องอาศัยความมุ่งมั่น และแรงผลักดัน แต่บางภาษาก็ง่ายกว่าภาษาอื่น เพื...

ซีรีส์ Netflix 10 เรื่องเพื่อการฝึกภาษาอังกฤษ

ฉันไม่รู้ว่าคุณชอบสไตล์การเรียนแบบไหน แต่ฉันชอบเรียนอีกภาษาหนึ่งโดยออกแรงให้น้อยที่สุด ดังนั้น การฝึกฝนไวยากรณ์และการอ...

10 คำแปลกใน 10 ภาษาที่สามารถเชื่อมโยงกับประสบการณ์ในชีวิตได้อย่างน่าทึ่ง 😲

หนึ่งในความมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ภาษาใหม่ คือการได้ค้นพบคำศัพท์ที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร ไม่ว่าสถานการณ์ตรงหน้าจะซั...