กลับไปที่ทุกการทดสอบ

ข้อสอบภาษาเกาหลี

แบบทดสอบภาษาเกาหลีฟรี 15 นาที ทราบผลทันที

การทดสอบระดับภาษาเกาหลี

ทดสอบภาษาเกาหลีแบบรวดเร็วนี้จะประเมินระดับความสามารถของคุณ ตั้งแต่ระดับมือใหม่จนถึงขั้นสูง โดยเน้นทักษะการสื่อสารภาษาเกาหลีโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นคำศัพท์หรือไวยากรณ์ ไม่ว่าคุณจะเรียนภาษาเกาหลีมาบ้างแล้วหรือเพิ่งเริ่มต้น ทดสอบนี้สามารถให้ภาพรวมของระดับภาษาเกาหลีของคุณในวันนี้

- แบบทดสอบภาษาเกาหลีแบบรวดเร็ว ผลลัพธ์ทันที

- ตรวจสอบระดับความสามารถของคุณ ตั้งแต่ระดับมือใหม่จนถึงขั้นสูง

- แชร์คะแนนของคุณกับเพื่อนๆ

ทำแบบทดสอบสิ

เข้าใจระดับภาษาเกาหลีของคุณ

การสอบภาษาเกาหลีเป็นแค่หนึ่งวิธีในการวัดระดับภาษาเกาหลีของเธอ ถ้าเธอกำลังเรียนภาษาเกาหลีอย่างต่อเนื่อง เธอจะสังเกตุว่าเธอเริ่มสามารถพูดสิ่งใหม่ ๆ และเข้าใจภาษาเกาหลีมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามที่สัปดาห์ผ่านไป และเมื่อเธอเรียนคอร์สภาษาเกาหลี เธอก็จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองผ่านระดับของคอร์ส ซึ่งทำให้เธอรู้สึกว่าตัวเองมีความก้าวหน้า ในขณะที่เธอกำลังเรียน ระดับภาษาเกาหลีของเธอจะพัฒนาขึ้น การทดสอบตัวเองเป็นครั้งคราวเป็นวิธีที่ดีในการติดตามทักษะที่เธอพัฒนาขึ้นมา

พร้อมที่จะสอบภาษาเกาหลีหรือยังครับ/คะ?

คุณจะต้องตอบคำถามปรนัยนะ

เตรียมเวลาว่าง 15 นาที โดยไม่มีสิ่งรบกวน

หาที่ที่เงียบสงบที่คุณสามารถมุ่งมั่นได้

กรุณาแบ่งปันรายละเอียดเล็กน้อยก่อน

เกี่ยวกับ EF

เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในการฝึกอบรมภาษา ตั้งแต่ปี 1965

มากกว่า 55 ปี

ประสบการณ์ในการเรียนต่างประเทศ

มากกว่า 600 แห่ง

โรงเรียนและสำำนักงาน EF

มากกว่า 100 ประเทศ

ประเทศที่มี EF อยู่

คำถามที่ถามบ่อย

การทำแบบทดสอบภาษาเกาหลีออนไลน์ฟรีเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการทดสอบระดับภาษาเกาหลีของเธอ ถ้าอยากได้การประเมินที่ครบถ้วนมากขึ้น เธอสามารถสมัครสอบภาษาเกาหลีที่ต้องจ่ายเงิน หรือหาคนที่พูดภาษาเกาหลีเก่งแล้วขอความคิดเห็นเกี่ยวกับระดับของเธอ แต่ถ้าพวกเขาไม่ใช่ครู พวกเขาจะสามารถให้ความคิดเห็นแบบคร่าว ๆ ได้เท่านั้น สุดท้าย ถ้าเธอสมัครเรียนคอร์สภาษาเกาหลี เธอจะต้องทำแบบทดสอบระดับเพื่อจัดการเรียน.

ถึงแม้การสอบภาษาเกาหลีจะเป็นวิธีที่ทั่วไปที่สุด แต่ก็มีวิธีต่างๆในการวัดระดับความสามารถภาษาเกาหลีของเธออีกหลายวิธีนะ ถ้าเธอกำลังเรียนภาษาเกาหลีอย่างต่อเนื่อง เธอสามารถเก็บบันทึกการเรียนรู้เพื่อช่วยติดตามความก้าวหน้าของเธอได้ นอกจากนี้ เธอยังสามารถใช้คำบรรยาย "สามารถทำได้" ตามมาตรฐาน CEFR เพื่อประเมินตนเองว่าเธอสามารถทำอะไรได้บ้างในภาษาเกาหลี และตารางการประเมินตนเองตาม CEFR นั้นสามารถนำมาใช้กับภาษาใดๆที่เธอกำลังเรียนก็ได้นะ

สิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อคุณพิจารณาระดับภาษาเกาหลีของตัวเองคือสิ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยทักษะภาษาของคุณ สำหรับสิ่งนี้ CEFR อาจเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์เพราะมีรายการของสิ่งต่างๆที่คุณสามารถทำได้ในแต่ละระดับความสามารถ แต่คุณก็สามารถสร้างรายการของตัวเองได้ ในที่สุด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสิ่งที่คุณต้องการที่จะสามารถทำได้ในภาษาเกาหลี ถ้าเป้าหมายของคุณคือการท่องเที่ยวในเกาหลี สิ่งนั้นจะต้องการทักษะภาษาที่แตกต่างจากถ้าเป้าหมายของคุณคือการทำงานเป็นนักแปลหรือดูรายการทีวีเกาหลี ทั้งหมดนี้เป็นเป้าหมายที่ถูกต้องทั้งหมดที่ต้องการชุดทักษะภาษาเกาหลีที่แตกต่างกัน

ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ แต่สอบภาษาเกาหลีที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดคือ TOPIK ซึ่งจัดการโดยกระทรวงศึกษาธิการของเกาหลี มีทั้งหมดสองระดับ แต่ละระดับต้องสอบแยกกัน KLPT และ KEPF ก็เป็นสอบภาษาเกาหลีอีกสองแบบที่คุณอาจจะพิจารณา ทุกแบบของการสอบนี้มีระยะเวลาที่ยาวนานและต้องจ่ายค่าสอบ พวกเขาเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดถ้าคุณต้องการใบรับรองทางการ แต่ถ้าคุณเพียงแค่อยากทราบระดับภาษาเกาหลีของคุณ การสอบเหล่านี้อาจจะเกินความจำเป็น ในกรณีนั้น การสอบที่ดีที่สุดอาจจะเป็นการสอบภาษาเกาหลีออนไลน์ฟรีหรือการทดสอบวัดระดับก่อนเริ่มเรียนคอร์สภาษาเกาหลีก็ได้