กลับไปที่ทุกการทดสอบ

แบบทดสอบภาษาญี่ปุ่น

แบบทดสอบภาษาญี่ปุ่นฟรี 15 นาที

ทราบผลทันที

การทดสอบระดับภาษาญี่ปุ่น

การทดสอบภาษาญี่ปุ่นสั้น ๆ นี้จะช่วยให้คุณเข้าใจระดับของตัวเอง ตั้งแต่มือใหม่จนถึงขั้นสูง คำถามที่ใช้มาตรฐานจากการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นในชีวิตประจำวัน ไม่ได้เน้นเฉพาะคำศัพท์หรือไวยากรณ์เฉพาะ

- ทำแบบทดสอบภาษาญี่ปุ่นเร็ว ๆ นี้ ผลลัพธ์ทันที

- ตรวจสอบระดับของคุณ ตั้งแต่มือใหม่จนถึงขั้นสูง

- แชร์คะแนนของคุณกับเพื่อน ๆ

ทำแบบทดสอบสิ

เข้าใจระดับภาษาญี่ปุ่นของเธอ

สิ่งที่ยากเกี่ยวกับการทราบระดับภาษาญี่ปุ่นของตัวเองคือ ระดับของคุณมีความเป็นเอกลักษณ์ตามคุณ ขึ้นอยู่กับวิธีและที่คุณเรียนภาษาญี่ปุ่น แต่ไม่เหมือนกับภาษาอื่นๆ ที่มีหนังสือเรียนมากมาย ส่วนใหญ่ของโรงเรียนภาษาญี่ปุ่นใช้วิธีการ "Minna no Nihongo" ถ้าคุณเคยเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นโดยใช้หนังสือเหล่านี้ คุณสามารถประมาณการระดับของคุณได้จากการที่คุณอ่านหนังสือไปถึงตรงไหน แต่ถ้าคุณเรียนด้วยตัวเอง หรือเรียนไปเกินหนังสือเรียนแล้ว การทดสอบภาษาญี่ปุ่นหรือการประเมินจากครูสอนภาษาญี่ปุ่นน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการวัดระดับภาษาญี่ปุ่นของคุณ

พร้อมที่จะสอบภาษาญี่ปุ่นหรือยังครับ/คะ?

คุณจะต้องตอบคำถามปรนัยนะ

เตรียมเวลาว่าง 15 นาที โดยไม่มีสิ่งรบกวน

หาที่ที่เงียบสงบที่คุณสามารถมุ่งมั่นได้

กรุณาแบ่งปันรายละเอียดเล็กน้อยก่อน

เกี่ยวกับ EF

เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในการฝึกอบรมภาษา ตั้งแต่ปี 1965

มากกว่า 55 ปี

ประสบการณ์ในการเรียนต่างประเทศ

มากกว่า 600 แห่ง

โรงเรียนและสำำนักงาน EF

มากกว่า 100 ประเทศ

ประเทศที่มี EF อยู่

คำถามที่ถามบ่อย

การสอบภาษาญี่ปุ่นเป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่ใช้เพื่อทราบระดับภาษาญี่ปุ่นของตัวเอง แต่เธอก็สามารถคุยกับเพื่อนญี่ปุ่นแล้วขอให้เขาประเมินระดับของเธอ หรือใช้ตารางประเมินตนเองที่ระบุว่าเธอสามารถทำอะไรและทำไม่ได้ในภาษาญี่ปุ่นในแต่ละระดับ ถ้าเธอวางแผนจะลงทะเบียนเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่น จะมีการทดสอบเพื่อจัดระดับเพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะอยู่ในห้องเรียนกับนักเรียนคนอื่นๆที่มีระดับภาษาญี่ปุ่นเท่ากับเธอ

การสอบภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดคือ JLPT ซึ่งมีทั้งหมด 5 ระดับ ตั้งแต่ N5 (มือใหม่) ถึง N1 (ขั้นสูง) แต่ละระดับต้องสอบในเซสชั่นที่แตกต่างกัน ดังนั้นเธอต้องรู้ระดับภาษาญี่ปุ่นของตัวเองก่อนที่จะสมัครสอบ การเตรียมตัวสำหรับการสอบที่ต้องจ่ายเงินนี้ ส่วนใหญ่คนจะซื้อหนังสือแบบฝึกหัดหรือเข้าหลักสูตรเตรียมสอบ นอกจากนี้ยังมีแบบทดสอบสั้นๆ บนเว็บไซต์ JLPT เพื่อให้ได้ความคิดเห็นเกี่ยวกับระดับของแต่ละการสอบ ถ้าเธอวางแผนจะสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยญี่ปุ่นในฐานะนักศึกษาต่างชาติ การสอบ EJU มักจะเป็นข้อกำหนด มันเป็นทั้งการสอบภาษาญี่ปุ่นและการสอบวิชาอื่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่าเธอมีระดับที่ต้องการโดยมหาวิทยาลัยราชการ

วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการติดตามระดับภาษาญี่ปุ่นของคุณในระยะยาวคือการเก็บบันทึกการเรียนรู้ ซึ่งคุณจะบันทึกเซสชั่นการเรียนรู้ วัสดุที่คุณเรียน และเก็บไฟล์ทั้งหมดของทักษะการเขียนและพูดภาษาญี่ปุ่นของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องเก็บทุกๆ แบบฝึกหัดหรือแผ่นงาน แต่การมีบันทึกเกี่ยวกับความถี่ในการเรียนและสิ่งที่คุณกำลังทำ รวมถึงตัวอย่างภาษาญี่ปุ่นของคุณทุกเดือน ทั้งนี้เป็นวิธีที่ทำให้คุณมีแรงจูงใจและสามารถติดตามระดับภาษาญี่ปุ่นของคุณได้อย่างครบถ้วนในขณะที่คุณกำลังเรียนรู้

ขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังเรียนอย่างตั้งใจแค่ไหน ถ้าคุณกำลังเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นแบบเข้มข้น หรือพึ่งย้ายไปอยู่ญี่ปุ่น หรือเรียนเองหลายชั่วโมงต่อสัปดาห์ คุณควรตรวจสอบระดับความสามารถทุกๆหกสัปดาห์ นั่นคือระยะเวลาที่คุณจะสามารถทำความคืบหน้าที่สามารถวัดได้ แต่ถ้าคุณไม่ได้พัฒนาภาษาญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง หรือเรียนเพียงเล็กน้อย ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบระดับความสามารถบ่อยๆ ในทางกลับกัน มันอาจทำให้คุณรู้สึกท้อแท้ การทดสอบภาษาญี่ปุ่นเพียงครั้งเดียวก็เพียงพอที่จะทราบว่าคุณมีระดับความสามารถเท่าไหร่ คุณสามารถทดสอบตัวเองอีกครั้งในอีกหนึ่งหรือสองปีถ้าคุณรู้สึกว่าระดับความสามารถของคุณมีการเปลี่ยนแปลง.