กลับไปที่ทุกการทดสอบ

แบบทดสอบภาษาเยอรมัน

แบบทดสอบภาษาเยอรมันฟรี 15 นาที ทราบผลทันที

ทดสอบระดับภาษาเยอรมัน

ทดสอบภาษาเยอรมันสั้น ๆ นี้จะประเมินระดับความสามารถของคุณ ตั้งแต่มือใหม่จนถึงขั้นสูง มันมุ่งเน้นการประเมินทักษะการสื่อสารภาษาเยอรมันของคุณ มากกว่าแค่คำศัพท์หรือไวยากรณ์เท่านั้น ผลลัพธ์ของคุณจะแสดงทันที

- แบบทดสอบภาษาเยอรมันเร็ว ๆ ผลลัพธ์ทันที

- ตรวจสอบระดับความสามารถของคุณ ตั้งแต่มือใหม่จนถึงขั้นสูง

- แชร์คะแนนของคุณกับเพื่อน ๆ

ทำแบบทดสอบสิ

เข้าใจระดับภาษาเยอรมันของคุณ

การทำแบบทดสอบภาษาเยอรมันอาจเป็นวิธีที่ดีในการทราบระดับความสามารถภาษาเยอรมันของคุณอย่างมีเป้าหมาย ข้อดีของการทดสอบคือ มันจะให้คุณได้รับคะแนนที่สามารถบ่งบอกถึงความสามารถที่อาจจะดูคลุมเครือไปหน่อย แต่วัดความสามารถภาษาเยอรมันที่สำคัญที่สุดของคุณคือสิ่งที่คุณสามารถทำได้ในภาษาเยอรมัน แบบทดสอบภาษาเยอรมันนี้พยายามที่จะวัดด้วยการปรับตัวให้สอดคล้องกับ CEFR แต่คุณยังสามารถใช้รายการตรวจสอบของสิ่งที่คุณต้องทำในภาษาเยอรมันและวิธีที่คุณสามารถทำได้ดี หรือจัดการประเมินกับครูสอนภาษาเยอรมันที่มีคุณสมบัติเพื่อให้ได้การประเมินที่ครบถ้วนมากขึ้น

พร้อมที่จะสอบภาษาเยอรมันแล้วหรือยัง?

คุณจะต้องตอบคำถามปรนัยนะ

เตรียมเวลาว่าง 15 นาที โดยไม่มีสิ่งรบกวน

หาที่ที่เงียบสงบที่คุณสามารถมุ่งมั่นได้

กรุณาแบ่งปันรายละเอียดเล็กน้อยก่อน

เกี่ยวกับ EF

เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในการฝึกอบรมภาษา ตั้งแต่ปี 1965

มากกว่า 55 ปี

ประสบการณ์ในการเรียนต่างประเทศ

มากกว่า 600 แห่ง

โรงเรียนและสำำนักงาน EF

มากกว่า 100 ประเทศ

ประเทศที่มี EF อยู่

คำถามที่ถามบ่อย

การทดสอบภาษาเยอรมันเป็นวิธีที่มีเหตุผลในการทดสอบระดับภาษาเยอรมันของเธอ และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่มันอาจจะไม่ให้ภาพรวมทั้งหมด เลือกทางอื่นๆ ได้ เช่น ไปร่วมกิจกรรมภาษาเยอรมัน หรือจัดการแลกเปลี่ยนภาษาออนไลน์ เพื่อรู้สึกว่าคนที่พูดภาษาเยอรมันเข้าใจเธอง่ายขนาดไหน หรือเธอสามารถใช้ตารางประเมินตนเองที่สอดคล้องกับ CEFR เพื่อประเมินว่าเธอสามารถทำอะไรได้ในภาษาเยอรมัน

การทดสอบภาษาเยอรมันที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดคือ Goethe-Zertifikat และ TestDaF นี่คือการทดสอบมาตรฐานที่ต้องจ่ายเงินเพื่อวัดความสามารถในการใช้ภาษาที่แตกต่างกัน (การอ่าน, การเขียน, การพูด, การฟัง) ตั้งแต่ระดับ A1 ถึง C2 ถ้าคุณวางแผนจะลงทะเบียนเรียนที่มหาวิทยาลัยเยอรมัน คุณอาจจะต้องผ่านการสอบหนึ่งในนี้ แต่ถ้าคุณแค่อยากได้ใบรับรองที่สามารถใส่ในประวัติย่อของคุณ การสอบที่สั้นและฟรีอาจจะเป็นตัวเลือกที่ถูกและเร็วขึ้น

ความรู้สึกของเธอเกี่ยวกับระดับภาษาเยอรมันของเธออาจจะไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะถ้าเธอเรียนภาษาเยอรมันมานานแล้ว หรือเรียนแค่ในโรงเรียน การทำแบบทดสอบภาษาเยอรมันอย่างรวดเร็ว หรือแบบทดสอบหลายๆ แบบ จะช่วยเน้นแสดงจุดเด่นและจุดอ่อนของเธอ ถ้าเธอวางแผนจะเรียนคอร์สภาษาเยอรมัน ขั้นตอนแรกโดยทั่วไปคือการทดสอบระดับ เพื่อที่เธอจะเริ่มคอร์สที่ระดับที่ถูกต้อง

ขึ้นอยู่กับสถานที่ทำงาน แต่โดยทั่วไป คุณจะต้องมีระดับ B2 ของภาษาเยอรมันเพื่อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในภาษาเยอรมันในงานที่เป็นทักษะของคุณ ถ้าหากความรับผิดชอบของคุณในภาษาเยอรมันมีขอบเขตที่จำกัดลง ระดับ B1 อาจจะเพียงพอ หากต่ำกว่าระดับ B1 คุณจะมีความยากในการทำงานหลายๆ งานที่เกี่ยวข้องกับภาษาเยอรมันเนื่องจากความสามารถในการควบคุมภาษาที่จำกัด ถ้าคุณมีงานที่มีภาพลักษณ์สูงหรือทำงานที่ซับซ้อนในภาษาเยอรมัน คุณจะต้องมีระดับ C1 หรือ C2 เพื่อที่จะสามารถทำงานเหล่านั้นได้