กลับไปที่ทุกการทดสอบ

ข้อสอบภาษาฝรั่งเศส

แบบทดสอบภาษาฝรั่งเศสฟรี 15 นาที ทราบผลทันที

ทดสอบระดับภาษาฝรั่งเศส

ทดสอบภาษาฝรั่งเศสในเวลาอันสั้นนี้ จะช่วยให้คุณรู้ว่าอยู่ในระดับเลเวลไหน ตั้งแต่มือใหม่จนถึงขั้นสูง ไม่เหมือนกับการทดสอบไวยากรณ์หรือคำศัพท์ แต่ทดสอบภาษาฝรั่งเศสนี้มุ่งเน้นที่การวัดทักษะภาษาประจำวันของเธอ

- ทดสอบภาษาฝรั่งเศสเร็ว ๆ นี้ ผลลัพธ์ทันที

- ตรวจสอบระดับของคุณ ตั้งแต่มือใหม่จนถึงขั้นสูง

- แชร์คะแนนของคุณกับเพื่อน ๆ

ทำแบบทดสอบสิ

เข้าใจระดับภาษาฝรั่งเศสของคุณ

การวัดระดับภาษาฝรังเศสของตัวเองอย่างเป็นกลางนี่อาจจะยากหน่อยนะ บางทีเธออาจจะมั่นใจเกินไป หรือกลับกัน อาจจะดูถูกความสามารถของตัวเอง การทำแบบทดสอบภาษาฝรังเศสเป็นวิธีที่ดีในการกำหนดระดับภาษาฝรังเศสของเธอและระบุด้านที่ต้องการความสนใจเฉพาะในแผนการศึกษาในอนาคต แบบทดสอบภาษาก็มีข้อจำกัดของมัน แต่ถ้าใช้บ่อยๆ มันจะช่วยให้เธอสามารถตั้งเป้าหมายและวัดความก้าวหน้าของเธอในการเรียนภาษาฝรังเศสได้.

พร้อมที่จะสอบภาษาฝรั่งเศสหรือยังครับ/คะ?

คุณจะต้องตอบคำถามปรนัยนะ

เตรียมเวลาว่าง 15 นาที โดยไม่มีสิ่งรบกวน

หาที่ที่เงียบสงบที่คุณสามารถมุ่งมั่นได้

กรุณาแบ่งปันรายละเอียดเล็กน้อยก่อน

เกี่ยวกับ EF

เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในการฝึกอบรมภาษา ตั้งแต่ปี 1965

มากกว่า 55 ปี

ประสบการณ์ในการเรียนต่างประเทศ

มากกว่า 600 แห่ง

โรงเรียนและสำำนักงาน EF

มากกว่า 100 ประเทศ

ประเทศที่มี EF อยู่

คำถามที่ถามบ่อย

วิธีที่เร็วที่สุดในการตรวจสอบระดับภาษาฝรั่งเศสของคุณคือการทำแบบทดสอบภาษาฝรั่งเศสออนไลน์ฟรี แต่ก็มีวิธีอื่นๆในการวัดระดับของคุณด้วย ถ้าคุณลงทะเบียนเรียนคอร์สภาษาฝรั่งเศส คุณจะต้องทำแบบทดสอบวัดระดับก่อนเริ่มเรียน หรือคุณก็สามารถขอให้คนที่คุณรู้จักและพูดภาษาฝรั่งเศสได้ดี ประเมินระดับของคุณให้ด้วย สุดท้าย การสอบภาษาฝรั่งเศสที่เป็นทางการและต้องจ่ายค่าสอบ จะบอกคุณระดับของคุณบนมาตราฐาน CEFR.

ถ้าคุณต้องการใบรับรองอย่างเป็นทางการเพื่อพิสูจน์ระดับภาษาฝรั่งเศสของคุณ การสอบภาษาฝรั่งเศสที่ดีที่สุดคือ DELF (A1 ถึง B2) และ DALF (C1 & C2) การสอบภาษาฝรั่งเศสเหล่านี้จัดโดยกระทรวงศึกษาธิการฝรั่งเศสและพวกเขาให้ใบปริญญาที่ไม่มีวันหมดอายุ อีกสองการสอบที่เป็นทางการและต้องจ่ายค่าสอบคือ TCF และ TEF การทดสอบเหล่านี้ให้ใบรับรองที่ใช้ได้ 2 ปี แต่ถ้าคุณเพียงแค่ต้องการแสดงระดับภาษาฝรั่งเศสของคุณในประวัติย่อของคุณ คุณอาจเลือกทำการทดสอบภาษาฝรั่งเศสฟรี หรือถ้าคุณเรียนคอร์สภาษาฝรั่งเศส ใบรับรองการสำเร็จคอร์สก็สามารถทำงานได้.

วิธีที่ชัดเจนที่สุดในการวัดระดับภาษาฝรั่งเศสของคุณในช่วงเวลาคือการทำแบบทดสอบภาษาฝรั่งเศสเดียวกันในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ แต่อย่างไรก็ตาม แบบทดสอบส่วนใหญ่ไม่ได้มีความละเอียดพอที่จะวัดความก้าวหน้าเล็ก ๆ และคุณอาจรู้สึกหมดกำลังใจจากการไม่มีความก้าวหน้านี้ วิธีที่ดีกว่าในการวัดความก้าวหน้าของคุณในการเรียนภาษาฝรั่งเศสคือการเก็บบันทึกการเรียนหรือเปรียบเทียบตัวอย่างการพูดและเขียนภาษาฝรั่งเศสของคุณในช่วงเวลาที่ต่างกัน แน่นอน ถ้าคุณเข้าเรียนคอร์สภาษาฝรั่งเศส ครูของคุณจะประเมินระดับของคุณอย่างประจำ

ถ้าเธอกำลังเรียนคอร์สภาษาฝรั่งเศส, หรือกำลังศึกษาอย่างตั้งใจ, หรือเพิ่งย้ายไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาฝรั่งเศสอย่างเต็มที่ เธออาจจะอยากทราบระดับภาษาฝรั่งเศสของตัวเอง โดยที่เธอสามารถตรวจสอบได้ทุกๆ 6 สัปดาห์ เพราะจะใช้เวลาอย่างน้อยเท่านั้นในการที่เธอจะสามารถทำความก้าวหน้าได้เป็นที่เห็น แต่สำหรับคนส่วนใหญ่ การตรวจสอบระดับภาษาฝรั่งเศสเพียงครั้งเดียวก็เพียงพอแล้ว เธอสามารถตรวจสอบอีกครั้งในอีกหนึ่งหรือสองปีถัดไป ถ้าเธอรู้สึกว่าระดับของเธอมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก