กลับไปที่ทุกการทดสอบ

แบบทดสอบภาษาจีนกลาง

แบบทดสอบภาษาจีนแบบฟรี 15 นาที ทราบผลทันที

การทดสอบระดับภาษาจีนกลาง

การทดสอบภาษาจีนแบบสั้น ๆ นี้จะประเมินระดับความสามารถของคุณ ตั้งแต่มือใหม่จนถึงขั้นสูง โดยดูทักษะการใช้ภาษาจีนในชีวิตจริงของคุณ ไม่ใช่แค่ไวยากรณ์หรือคำศัพท์เท่านั้น

- แบบทดสอบภาษาจีนเร่งด่วน ผลลัพธ์ทันที

- ตรวจสอบระดับความสามารถของคุณ ตั้งแต่มือใหม่จนถึงขั้นสูง

- แชร์คะแนนของคุณกับเพื่อน ๆ

ทำแบบทดสอบสิ

เข้าใจระดับภาษาจีนของคุณ

การพิจารณาเป้าหมายของคุณเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณพยายามทำความเข้าใจระดับความสามารถในการใช้ภาษาจีนของคุณ การทดสอบภาษาจีนกลางหรือมันดารินอาจเป็นเครื่องมือที่ดีในการประเมินระดับความสามารถของคุณ แต่ในที่สุด สิ่งที่คุณต้องการทำด้วยภาษามันดารินจริงๆ นั้นคือสิ่งที่มีความสำคัญ คุณต้องการท่องเที่ยวที่จีนหรือไม่? ศึกษาที่มหาวิทยาลัยหรือไม่? ทำงานด้วยภาษาจีนหรือไม่? นอกจากการทำแบบทดสอบนี้ เราขอแนะนำให้คุณทำรายการของสิ่งที่คุณต้องการเรียนรู้เพื่อทำในภาษาจีน และใช้รายการนั้นในการประเมินความก้าวหน้าของคุณเองในการทำตามเป้าหมายเหล่านั้น

พร้อมที่จะสอบภาษาจีนแล้วหรือยัง?

คุณจะต้องตอบคำถามปรนัยนะ

เตรียมเวลาว่าง 15 นาที โดยไม่มีสิ่งรบกวน

หาที่ที่เงียบสงบที่คุณสามารถมุ่งมั่นได้

กรุณาแบ่งปันรายละเอียดเล็กน้อยก่อน

เกี่ยวกับ EF

เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในการฝึกอบรมภาษา ตั้งแต่ปี 1965

มากกว่า 55 ปี

ประสบการณ์ในการเรียนต่างประเทศ

มากกว่า 600 แห่ง

โรงเรียนและสำำนักงาน EF

มากกว่า 100 ประเทศ

ประเทศที่มี EF อยู่

คำถามที่ถามบ่อย

คุณสามารถหาแบบทดสอบและแบบทดสอบภาษาจีนฟรีออนไลน์ได้หลากหลายเพื่อตรวจสอบระดับของคุณทันที แบบทดสอบเหล่านี้อาจมุ่งเน้นไปที่ไวยากรณ์ คำศัพท์ การรู้จำตัวอักษร หรือทักษะภาษาจีนที่เฉพาะเจาะจง หรืออาจเป็นแบบทดสอบทั่วไปที่มุ่งเน้นการสื่อสารประจำวัน การทดสอบภาษาจีนมากกว่าหนึ่งแบบอาจจะเป็นประโยชน์ เพื่อที่คุณจะสามารถเปรียบเทียบคะแนนของคุณในแบบทดสอบที่แตกต่างกันและระบุจุดแข็งและจุดอ่อนของคุณ

การสอบภาษาจีนแบบมานดารินที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดคือ HSK มีระดับการสอบทั้งหมดหกระดับ ตั้งแต่ HSK 1 (ระดับมือใหม่) ถึง HSK 6 (ระดับสูง) แต่ละระดับเป็นการสอบที่แยกจากกันที่คุณจะต้องจองและจ่ายค่าสมัคร ถ้าคุณวางแผนที่จะศึกษาต่อในประเทศจีนหรือต้องการใบรับรองภาษาจีนแบบมานดารินสำหรับงาน การสอบ HSK คือตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีฟรีๆในการตรวจสอบระดับของคุณ การทดสอบภาษาจีนออนไลน์เป็นตัวเลือกที่ยืดหยุ่นมากขึ้น

การทำแบบทดสอบภาษาจีนแบบออนไลน์เป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการทราบระดับความสามารถภาษาจีนของเรา นอกจากนี้ เรายังสามารถประเมินระดับความสามารถจากคอร์สที่เราเคยเรียนจบที่โรงเรียนภาษา หรือจากหนังสือเรียนที่เรากำลังใช้ในชั้นเรียน ถ้าเรากำลังคิดจะเรียนคอร์สภาษาจีน ก่อนที่เราจะเริ่มเรียนจริง จะมีการทดสอบวัดระดับเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะเรียนอยู่ในกลุ่มที่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยให้เราทราบถึงระดับความสามารถภาษาจีนของเรา

คุณจะต้องมีระดับภาษาจีนอย่างน้อย B2 เพื่อที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะมีข้อยกเว้นบางประการ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีระดับ B2 ในการพูดภาษาจีน แต่ระดับการเขียนอยู่ในระดับที่ต่ำกว่า ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันงานของคุณ การควบคุมภาษาเขียนอาจจะมีความสำคัญมากหรือน้อย อย่างไรก็ตาม มันไม่น่าจะเป็นไปได้ว่าคุณจะสามารถทำงานด้วยภาษาจีนกวางตุ้งได้โดยไม่ต้องมีระดับ B2 อย่างน้อยทั้งในภาษาเขียนและภาษาพูด