หลักสูตรของเรา
ตัวเลือก

โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน

อย่างที่ทุกคนรู้กันว่า ปัจจุบันนี้คนที่พูดได้หลายภาษาได้เปรียบกว่าคนอื่น หลายคนอยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน เพราะเราเชื่อมีความเชื่อกันว่าการไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศ เป็นวิธีที่พัฒนาภาษาได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด บางคนเคยสมัครเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน แต่ก็ไม่ได้ช่วงเวลาที่ต้องการหรือก็ไม่ได้ประเทศที่อยากไป ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ปิดกั้นการเรียนรู้ของเด็กๆ สำหรับ EF แล้วเรามีโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่หลากหลายรูปแบบพอให้คุณได้เลือกโครงการแลกเปลี่ยนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด ตั้งแต่โครงการแลกเปลี่ยนระยะสั้นช่วงซัมเมอร์ที่ออกซ์ฟอร์ด จนกระทั่งไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 1 ปีเต็ม และด้วยประสบการณ์อันยาวนานของเรา ไม่มีอะไรที่ต้องเป็นห่วงเมื่อคุณเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนของ EF เพราะเรามีเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้การแลกเปลี่ยนในครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตของคุณ

ค้นหาหลักสูตรสำหรับช่วงอายุของคุณ

นักเรียนแลกเปลี่ยน

ในระหว่างการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน คุณจะได้ลองใช้ชีวิตเปรียบเสมือนคนในประเทศนั้น ได้เรียนรู้ภาษาและซึมซับวัฒนธรรมวัฒนธรรม รวมไปถึงทักษะการใช้ชีวิตและการเอาตัวรอดตลอดโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน คุณอาจจะลองเป็นสมัครโครงการแลกเปลี่ยนระยะสั้น เพียงไม่กี่สัปดาห์หรืออยู่นานเป็นปีๆ การเรียนก็จะผสมผสานกันไปทั้งเรียนในห้องเรียนบ้าง นอกห้องเรียนบ้าง รวมไปถึงเวลาว่างคุณยังสามารถเรียนรู้จากประสบการณ์จริงได้อีกด้วย ทักษะการใช้ภาษาของคุณจะมีความคืบหน้าอย่างรวดเร็วได้ทั้งจากการเรียนในหลักสูตรและการฝึกฝนของคุณในชีวิตประจำวัน การออกจากบ้านแล้วกลัวว่าจะคุยกับใครไม่รู้เรื่องจะหมดไป เพราะการเป็นเด็กโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม จะทำให้คุณกลายเป็นจุดสนใจของทุกคน และที่สำคัญการมีเพื่อนต่างชาติจะทำให้คุณสามารถพัฒนาทักษะภาษาของคุณ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าประสบการณ์ที่เราสั่งสมและส่งเด็กๆที่อยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนไปต่างประเทศมาหลายทศวรรษ จะทำให้คุณประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ภาษาและวัฒนธรรม คือ ส่วนผสมที่ผสานกันอย่างลงตัว

เป้าหมายของการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนไม่ได้เป็นเพียงแค่จะยกระดับทักษะภาษาต่างประเทศเท่านั้น แต่การสื่อสารเปิดโอกาสให้คุณศึกษาและเข้าถึงความแตกต่างทางวัฒนธรรมอีกเช่นกัน ยิ่งคุณอยู่นานเท่าไหร่ คุณยิ่งสัมผัสได้และเข้าใจคนประเทศได้ลึกมากขึ้นเท่านั้น เราเข้าใจดีว่าการเป็นเด็กแลกเปลี่ยนในประเทศที่คนทั่วไปไม่สามารถพูดภาษาบ้านเราได้มันเป็นความท้าทาย แต่สิ่งๆนี้คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้โลกของคุณกว้างขึ้นตลอดระยะเวลาโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน 2559 ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์การไปต่างประเทศมากหรือน้อย แต่การใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมเฉกเช่นคนท้องถิ่นจะทำให้คุณมีโอกาสสัมผัสเมืองในแต่ละภูมิภาค ครัวเรือนและอาหารมีความโดดเด่นและรสชาติพิเศษเป็นของตัวเอง เมื่อสิ้นสุดโครงการแลกเปลี่ยนคุณจะได้รับความทรงจำที่มีค่ามากจนทำให้คุณสามารถเล่าให้ใครๆฟังกี่รอบก็ได้ไม่มีวันเบื่อ

ค้นหาหลักสูตรของเรา โดยเลือกจากจุดหมายปลายทางยอดนิยม